Loại vũ khí mà có thể làm Putin phải bồn chồn thật sự

Hoa Kỳ đang sở hữu một loại vũ khí có thể nâng cao đáng kể khả năng chiến đấu của quân đội Ukraina . Về điều này trong bài bình luận của báo “Obozrevatel”, đại biểu quốc hội Ukraina của các khóa , chuyên gia chính trị Taras Chornovil nói.

Bình luận về các đề xuất để cung cấp cho Ukraine vũ khí nóng (gây chết người) của Thượng nghị sĩ Mỹ chuyên gia cho biết: “Toàn bộ các câu hỏi đặt ra là cần bàn luận cụ thể loại vũ khí gây chết người nào mà chúng ta muốn nhận chúng .”

Theo ông, “Không có gì là không cần thiết cả, nhưng nếu chúng ta đang nói về vũ khí bộ binh có nòng thì ở  chúng ta như vậy là đủ .  Nếu nói về xe tăng, xe chiến đấu bộ binh (BMP), xe bọc thép (BTR) và các loại khác thì Hoa Kỳ rút chuyển từ Afghanistan và các điểm khác và được thanh lý  – đấy là quá tốt cho chúng ta” . Tuy nhiên Chornovil nêu ra cụ thể những loại vũ khí nào từ Hoa Kỳ là có thể làm cho Nga phải “quan ngại “  hơn cả . “ Đó là máy bay không người lái tầm cao, có thể mang theo tên lửa . Loại này Hoa Kỳ có, trần bay là 18 km, đạt độ chính xác đến vài mét . Có những loại này thì chặn đứng được các đoàn xe cơ giới , các hệ thống xe  rocket v.v của Nga tiến vào Ukraina và đó cũng sẽ gây ra thiệt hại to lớn nặng nề cho họ “. – chuyên gia cho biết.

Khi trả lời câu hỏi của báo “Obozrevatel” nếu việc cung cấp vũ khí gây chết người của Hoa Kỳ cho Ukraine thì có kích động Nga tiến hành trắng trợn mở cuộc xâm lược với Ukraina không , Chornovil nói: “Không, chính cái đó mới kìm hảm được Putin .Ông ta sẽ vấp phải sự kháng cự của Ukraina và tỷ lệ mất mát quân sự rất lớn, điều mà ông ta hoàn toàn không ngờ tới . tôi nghĩ rằng Nga sẽ có rất nhiều báo cáo phản ứng gay gắt về vấn đề này, nhưng không chắc đó là một yếu tố của sự khiêu khích. ”

Nhớ lại trước đó Chornovil đã nêu ra ba trở ngại để Ukraine nhận vũ khí từ Hoa Kỳ. Và cũng ngày 23 tháng 1, chủ nhiệm Ủy ban các lực lượng vũ trang của Thượng viện Mỹ, John McCain đã kêu gọi Tổng thống Barack Obama cung cấp vũ khí  cho Ukraine.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Loại vũ khí mà có thể làm Putin phải bồn chồn thật sự”:

  1. Dao Nhat Quang viết:

    Cho Putler …ồn thực sự đi!

  2. Đạo Hoa Kỳ đã có cớ để can thiệp quân sự, dân chết oan lại càng nhiều thêm.

  3. Xuki Ho viết:

    Theo tôi không nên gọi “vũ khí gây chết người” mà nên gọi là “vũ khí sát thương” dù trong tiếng nga dùng từ nào thì cũng chỉ nên dùng các khái niệm “vũ khí tự vệ” (phi sát thương), “vũ khí sát thương”, “vũ khí phi sát thương”, “vũ khí hủy diệt hàng loạt”, “vũ khí hóa học”, vũ khí sinh học” (vk vi trùng) , “vũ khí nguyên tử” (vk hạt nhân).

  4. Thanh Cong viết:

    Cuoc doi dau giua My va Nga that la nguy hiem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề