Lần đầu tiên ở Ukraine, người đứng đầu cơ quan quân sự bị biệt giam

Công tố viên quân sự của quân khu Kharkov đã tống đạt biệt giam chính ủy quân sự quận Kiev thành phố Kharkov vì sự thất bại của việc huy động nhập ngũ.

“Tòa án quận Kiev căn cứ theo đề nghị của văn phòng công tố viên quân sự đã quyết định áp đặt cho người đứng đầu cơ quan quân sự quận phạm hai tội luật hành chính theo hình thức với nội dung bắt giữ hành chính tống biệt giam . Trung tá, quận đội trưởng nhận 8 ngày bị bắt giữ cho thái độ cẩu thả về phục vụ quân đội và 8 ngày cho thiếu sót biệt pháp quân sự,” – văn phòng của công tố viên cho biết.

Quận ủy đội (cơ quan quân sự quận – nd), đã Giải thích tại tòa, bị bắt vì hành vi sai trái và thất bại trong việc huy động tuyển quân và không có biện pháp xử lý những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự .

Như đã nói ở cơ quan quân sự quận Kiev, người đứng đầu cơ quan này đã bị tống giam vì đã không cung cấp cho việc huy động các nguồn lực con người và phương tiện giao thông, kết quả là, phương án huy động ở quận này chỉ thực hiện được 46% theo kế hoạch.

Kế hoạch huy động một phần của giai đoạn thứ tư, kết thúc vào ngày 20 tháng 4 trong địa phận tỉnh Kharkov, trong cơ quan hành chính tỉnh khẳng định đã thực hiện được 75,4%. Cụ thể, ở các huyện của tỉnh kế hoạch đã thực hiện được 100,2%, tại thành phố Kharkov – có 49,4%.

Như Ukrinform thông báo trước đó ngày 07 Tháng Tư công tố viên quân sự của quân khu Kharkov đã mở hai thủ tục tố tụng hình sự theo thực tế cho các quan chức không hoạt động của hai cơ quan quân sự ở thành phố Kharkov và trên địa bàn tỉnh cho việc huy động tuyển quân một phần.

Ngày 06 tháng 2 vì sự thất bại cho việc huy động tuyển quân đã bị đình chỉ cách chức người đứng đầu cơ quan quân sự tỉnh đội Kharkov, Dmitry Malicki. Cuộc điều tra nội bộ được thực hiện thông qua Bộ Tổng tham mưu.

voenkom_na_gauptvachti3.jpg

Tọa Sơn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề