Kharkov sẽ chủ trì Hiệp hội các đô thị – đoạt giải châu Âu trong năm 2015-2016

Như phóng viên của Interfax-Ukraine đã thông báo, quyết định đã được sự đồng ý tuyệt đối vào ngày thứ Bảy tại Đại hội đồng thành phố – đô thị đoạt giải giải thưởng châu Âu diễn ra trong thành phố Kharkov theo gợi ý của đại diện thành phố Nuremberg (Đức) Norbert Shyurgersa.

“Đây là quyết định của chúng tôi sẽ là một biểu tượng tuyệt vời của tình đoàn kết của chúng tôi với Ukraine”, – N.Shyurgers cho biết.

Thị trưởng Kharkov Gennadiy Kernes, người trở thành chủ tịch của Hiệp hội các đô thị đoạt giải thưởng châu Âu, cảm ơn các thành viên của Hiệp hội vì hân hạnh và  vinh dự được trao cho ông và thành phố Kharkov.

“Lần đầu tiên trong lịch sử của Hiệp hội mà một thành phố nằm ở miền đông Ukraine làm chủ tọa. Tôi nghĩ rằng cả nước có thể tự hào về nó. Tôi cảm ơn tất cả các thành viên đã trao phó cho tôi là thị trưởng của Kharkov để dẫn giắt trong 2 năm tiếp theo. Tôi sẽ cố gắng để để không phụ lòng các niềm tin của các vị “- ông nói, khi hướng tới các thành viên cuộc họp sau cuộc bỏ phiếu ,Phó Chủ tịch Hiệp hội này cũng nhất trí bầu ông thị trưởng thành phố Chenstohova (Ba Lan) Krzysztof Matiyashchika.

Hiệp hội các đô thị-đoạt giải châu Âu  đã được thành lập tại Udine (Italy) ngày 25 tháng 3 năm 1984. Nó là một hiệp hội tự nguyện của tất cả các thành phố đã được trao giải thưởng của châu Âu. Mục đích của hiệp hội là để thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các thành viên, tạo thuận lợi cho việc trao đổi thông tin và thảo luận bàn bạc giữa các thành phố đoạt giải châu Âu. Giải thưởng được trao cho các thành phố châu Âu và các thành phố có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia và các dân tộc trong việc phát triển các ý tưởng về một châu Âu hòa bình. Mỗi năm, Giải thưởng PACE trao cho một hoặc hai trong số các thành phố hay đơn vị hành chính. Cho đến hôm nay, thành viên của Hiệp hội các đô thị đoạt giải thưởng châu Âu là 72 thành phố.

Trong bốn năm qua thành phố Ankara đảm nhiệm làm chủ trì và Chủ tịch Hiệp hội là thị trưởng thành phố Ankara Melih Gokcek.

N.V từ nguồn interfax.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 12 phản hồi cho bài viết “Kharkov sẽ chủ trì Hiệp hội các đô thị – đoạt giải châu Âu trong năm 2015-2016”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Chúc mừng Kharkov thân yêu của tôi!!!

 2. Tho Pham Tuan viết:

  Hội rồi sẽ nhập ! Chúc mừng Ukr

 3. Kiem Xuan Hoang viết:

  Tôi từng có 2 năm ở trong ngôi nhà trên quảng trường Rosa Luxembourg ngay trên bức ảnh. Xem mà nhớ tp Kharcov. Khi tôi ở đây cái công viên này đang xây dựng, và mỗi chiều chúng tôi đều ra đây chơi. Gời công viên cùng với bờ sông đã xây dựng xong hoản hảo. Trông đẹp mắt…

 4. Vinh Nguyen viết:

  Bây giờ Kharkov thay đổi nhiều lắm bác ạ, thời anh Được (nghiên cứu sinh trường đại học bách khoa Kharkov và sau này , phó chủ tịch quốc hội VN) học cùng thời các bác đấy so với bây giờ hoàn toàn có khi không nhận ra, metro đã có 3 nhánh, các công viên Gorki, Shevchenko… trang bị và hoạt động theo tiêu chẩn châu Âu, lịch sự, đẹp và rất mến khách, mang tính nhân văn rất lớn.Mặc dù bây giờ là thành trì của cuộc chiến tranh chống sự xâm lược phía bắc, nhưng thành phố sạch, đẹp và mến khách, mời các bác, anh chị em có điều kiện ghé qua, anh em sẵn sàng điếu đóm.

 5. Binh Văn Pham viết:

  Trương Quang Được, Tông Cục trưởng TC Hải quan năm 1990 học ở Kharkov kov? Nếu là ông này thì mình biết, yêu thơ.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Văng anh Binh Văn Pham, hồi anh làm nghiên cứu sinh.

 7. Binh Văn Pham viết:

  Vậy là kharkov cũng có UVBCT từng du học.

 8. Vinh Nguyen viết:

  Kharkov cũng như Kiev thôi anh ạ, chỉ tội quy chế về đô thị khác nhau, nhưng về tiềm năng công nghiệp và đào tạo có lẽ Kharkov hơn Kiev, vì dẫu sao cũng là thủ đô đầu tiên của Ukraina đến năm 1936 thì phải.

 9. Binh Văn Pham viết:

  Cảm ơn các anh. Tấm ảnh có dòng sông uốn quanh đẹp và rất thanh bình. Tôi chỉ nhớ thời bao cấp xe cuốc LX có cái phanh rút Kharkov rất được ưa chuộng.

 10. Vinh Nguyen viết:

  Xe đạp xích ba tầng “Sputnic” mà lại anh Bình nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề