Kênh truyền hình Chanel 1 Nga đăng tải ảnh ghép vụ MH17 và những bình luận hay nhất

Kênh truyền hình Chanel 1 của Nga đêm 14-11 công bố những hình ảnh vệ tinh cho thấy tên lửa bắn hạ máy bay MH17 từ một chiếc máy bay tiêm kích MiG-29 trên không chứ không phải một tên lửa đất đối không như những công bố ban đầu. Trái ngược hoàn toàn với những điều tra của các tổ chức hàng không Quốc tế. Việc ông Putin phải dùng chiêu sách này nhằm giảm áp lực khi đến Úc để dự hội nghị thượng đỉnh G20. Các thông tấn báo chí lớn trên thế giới gần như không để ý đến những thông tin này vì đó là thông tin chủ quan từ phía Nga. Thời báo Người lao động có những độc giả bình luận tôi xin trích một số bình luận đó

Nagzl

Cái vạch trắng đã nói lên tất cả rồi, Mig-29 bắn ra thì làm gì mà có cái vạch trắng từ dưới đất lủi lên. Đấy là khói từ tên lửa đất đối không để lại đó mà. Tố giác người khác nào ngờ tự mình tố giác mình.

Phạm Ngọc Hùng, 04 giờ trước

Vẫn còn những bí mật đến giờ chót. Chính trị là thế. Màn kịch cuối cùng bao giờ cũng dành sự bất ngờ cho ai biết kiên trì.

hoang

Bức ảnh ghép mà cũng tin đc.

Tám Tửng, 03 giờ trước

Cũng mình “ên” khi thì bảo dính tên lữa Grad, rồi do SU, bây giờ thì MIG, cái nào cũng có đủ chứng cứ cả. Vậy ông cứ nhắm mắt chỉ bừa một cái thì xong. Ông Putin này cho chơi bài Ba Tiên là số zách, chỉ tụ nào ông cũng trúng cả. Cắc cớ lần sau thì bị tên lửa của F-35 bắn. Tui nói đó làm gì được nhau.

Tám Tàng,

Khi UKR trưng bằng chứng thì các còm bảo là Photo shop. Còn bây giờ thì cho lả sự thật hiễn nhiên. Vậy cho Tám này hỏi sao Nga không trưng bằng chứng này ngay từ đầu mà phải chờ đến khi các nước quyết liệt phản ứng thì mới lên tiếng. Không lẽ Nga hiền và tử tế đến mức đó sao. Mấy còm thử lý giải xem nào.

trò khỉ,

Nếu là ảnh vệ tinh của Anh hay Mỹ thì ông Thủ tướng Úc đã không đòi “tấn công” Putin. Và nếu sự thật là Mig của UKR bắn rơi thì Châu Âu, trong đó có Hà Lan, đã không đòi tiếp tục, thậm chí là tăng cường trừng phạt Nga. Đọc bản tin của Nga tự nhiên tui nhớ lại vụ thảm sát gần 30.000 người ở Ba lan. Lúc đó cứ trưng ra “bằng chứng” để đổ thừa cho Hitler nhưng mãi đến nay mới lòi ra đích thị là phe ta chính danh thủ phạm. Tấm ảnh này có giống như “dân quân tự phát” không ta? Chỉ có trẻ con hỉ mũi chưa sạch mới tin.

Trần Sơn, 03 giờ trước

Nếu báo giấy cũng có “báo lá cải” thì những kênh phát sóng kiểu này gọi là “sóng vũng nước”.

as,

Chẳng có ai tin nổi hình ảnh được dàn dựng nầy !

4 Nổ,

Muốn dùng photoshop cấy ghép hình thì hãy tìm đến anh 4 Nổ nầy chỉ giúp cho, bảo đảm không để lại 1 sơ sót nhỏ nào hết.

Tám Tửng,

Chuyện này không liên quan nên Nga không cần vội vã. Ôi thiên thần của tui, bị mắng nhiếc, trừng phạt, trân mình chịu đủ mọi thứ sỉ vã vậy mà vẫn im lặng chịu đòn oan. Hè hè tin được không mấy cha. Hay nhất là cứ nói tại chiếc máy bay này là máy bay gián điệp nên tui băn đó, giống như tui bắn chiếc Boeing 747 của Hàn Quốc vậy thôi.

su su, 02 giờ trước

Đây chỉ là đòn tâm lý của Nga trước chuyến đi tới Úc, tạo sự hoài nghi tránh mất mặt khi Putin dự hội nghị thượng đỉnh 20. Mọi chuyện khác tính sau. Bằng chứng như vậy sao giờ mới đưa ra, phải chăng tìm mọi cách làm giả bằng chứng. Đưa quân bịt mặt, xe không số, không phù hiệu đánh chiếm nước khác mà còn ra rả “tui không biết gì hết , không phải lính tui …” .

Năm Nổ,

Chết tôi rồi, lâu nay nó im lặng mà cứ ngỡ nó không biết, ai dè giờ nó lật kèo, thế mới biết bản lĩnh của gấu Nga, chậm rãi, bình tỉnh, kiên nhẫn.

vinh,

Các bằng chứng này đã được chứng minh là giả trên rất nhiều phương tiện truyền thông khác rồi. Nhiều chuyên gia ảnh vệ tinh đã phát giác ra rất nhiều các điểm vô lý trong ảnh này, và cũng tìm được các phần cắt ghép từ các ảnh khác nữa.

Tô Bá Biển,

Cái ảnh fake mà cũng tin nữa mấy bác cuồng Nga. Cái logo Malaysia nằm sai vị trí trên chiếc 777 đó rồi.

Tô Bá Kiến

Cho đàn em ghép ảnh rồi dùng báo chí tuyên truyền tung hỏa mù để đến Úc đỡ mất mặt. Chơi trò mèo này chỉ làm cho mấy tay cuồng được phen lên đỉnh thôi.

minh tiến

Mới tuần trước thì nói có hơn 20 nhân chứng nhìn thấy MH17 bị máy bay quân đội bắn rơi. Vô lý là ở chổ mắt người mà có thể nhìn rõ tới 10km. Chắc không ai tin nên bây giờ lại dựng lên cái vidéo này…

Thai Phuoc Truong

Nga thông tin này là sợ Putin bị ăn cà chua, thắng nhóc nhà tui 15 tuổi mà nó còn nói là hình ghép quá rõ.

Nguyen di Dung, 33 phút trước

Vậy là Putin lo sợ khi tới Úc ! Nhưng vì sao phải lo sợ ? Lạy ông tôi ở bụi này rồi .

Pkt

Èo, những chuyện sờ sờ thấy ngay trước mắt mà còn nói dối như Cuội, chuyện trên trời này ai tin? Nhưng thôi, đó là chuyện của các chuyên gia, hổng biết gì, tui hổng dám ăn ké. “Chú bé chăn cừu” ạ, dóc tổ vẫn là niềm vui của chú thì đến lúc sói ăn hết đàn cừu cũng chẳng ai tin chú nói thật, ráng gặm nhấm sự cô đơn đi. Giờ chú chỉ còn mấy cụ Lý, Tô, Tư, Năm, Triệu…

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 39 phản hồi cho bài viết “Kênh truyền hình Chanel 1 Nga đăng tải ảnh ghép vụ MH17 và những bình luận hay nhất”:

 1. Xuki Ho viết:

  Chắc Anh già lại bỏ mất bình luận của Thái Ché và Lê Văn lực???

 2. Thuy Cao viết:

  Vâng, chưa điều tra đến kết quả cuối cùng anh + mỹ + lâu la rú lên cứ y như là lỗi của Nga. Nga đăng hình các chuyên gia chưa nói gì thì 1 số bô lão đã lớn giọng là ảnh ghép. Đọc cũng vui.

 3. Tuan Minh viết:

  Chả cần các chuyên gia nói gì cư dân mạng cũng chỉ ra là fake rồi bạn ợ, hình ảnh nói lên tất cả :)).

 4. Thuy Cao viết:

  Ờ, mấy bác siêu nhân mà.

 5. Tuan Minh viết:

  Đúng rồi có mắt để nhìn phân biệt thật giả đó bạn, bạn có thấy cái chữ Malaysia ở MH17 với cái máy bay trong hình ảnh fake nó ở vị trí khác nhau ko

 6. Thuy Cao viết:

  Máy bay trong hình bạn share ở trên chắc gì đã là MH17 ? nó nổ rồi bạn nờ.

 7. Tuan Minh viết:

  Máy bay trong hình Share ko phải là MH17 thì suy ra cái hình của NGa là giả :))

 8. Thuy Cao viết:

  Máy bay trong hình Share ko phải là MH17 => Máy bay MH17 thật có chữ malaysia có thể nằm giống như hình ảnh Nga đã chụp.

 9. Tuan Minh viết:

  Nói chung cái kênh của Nga định làm hình fake bịp bợm nhưng mà dốt nên tung ra cái bị chỉ ra 1 đống hình fake luôn :))

 10. Tuan Minh viết:

  lấy gì chứng minh máy bay có chữ malaysia giống như hình ảnh fake của Nga làm

 11. Tuan Minh viết:

  Đến đường bay làm fake cũng sai, bị bắn ở đó thì làm sao rớt được đúng vị trí

 12. Thuy Cao viết:

  Thế nó đang đi trên đường bộ hay đang bay trên trời vậy ? nó ko có lực quán tính, ko có sức gió, ko có sức ép từ tên lửa hay sao ?
  ” lấy gì chứng minh máy bay có chữ malaysia giống như hình ảnh fake của Nga làm ” => Cái đó dành cho các chuyên gia như bạn, có sức điều tra tính toán. mình chỉ nêu cái “tâm thư” : “chưa điều tra đến kết quả cuối cùng anh + mỹ + lâu la rú lên cứ y như là lỗi của Nga. Nga đăng hình các chuyên gia chưa nói gì thì 1 số bô lão đã lớn giọng là ảnh ghép. ” thế thôi.

 13. Tuan Minh viết:

  Ko Nga thì còn ai vào đây nữa, có tật giật mình mới phải làm trò. Nếu là thật sao ko đưa ra từ đầu đi bây giờ mới đưa ra, mà ko đưa ra cấp nhà nước đi lại phải cho kênh truyền hình đưa ra.

 14. Một trong những hành động tiếp theo trong cuộc chiến tranh thông tin của Nga chống lại đất nước Ukraina.

 15. Thuy Cao viết:

  ” Ko Nga thì còn ai vào đây nữa” => Ờ, đó là quan điểm kiểu cá nhân của bạn, kiểu cảm tính, bạn nghĩ thấy vậy đúng thì cũng bình thường thôi.

 16. Tuan Minh viết:

  Igor Girkil ngày hôm đó lên mạng xã hội VK khoe bắn hạ máy bay AN 26 của Ukraine nhưng thực ra đó là MH17 liền xóa vội. Vụ này ngoài Nga ra thì chả có ai cả. Tại sao Thủ Tướng Úc lại mạnh miệng khuyenne ông Putin xin lỗi, có lẽ là vì Thủ Tướng Úc đã có kết quả điều tra rồi.

 17. Kỹ thuật Photoshop bình thường cũng có thể tạo được những bức ảnh công phu hơn những bức ảnh trên.

 18. Thuy Cao viết:

  Thôi nha bạn Tuan Minh, những kiểu nói như bạn mình không muốn cải, mệt lắm.

 19. Tuan Minh viết:

  Thuy Cao những gì mình nói dựa trên thực tế mà thôi 😉

 20. Xuki Ho viết:

  Đã bảo truyền thông Nga không đáng tin cậy dù chỉ 1%. Bởi đã có quá nhiều bằng chứng cho thấy truyền thông Nga chỉ là những công cụ rất tốn kém chỉ để phục vụ có một người (trừ Echo Moskva và Dozhd còn tạm chấp nhận được). Thiết nghĩ rồi cũng đến một ngày Putin đi đâu thì người ta sẽ bâu lại với cuốn sổ tay và ghi chép từng chữ như ở Triều Tiên.

 21. Khanh Le viết:

  Nga chỉ đưa ra hình ảnh , giả thuyết và cũng ko phải hình ảnh của Nga, họ cũng ko khẳng định ai là người bắn, bà Pshak cũng ko bình luận gì, các chuyên gia nhà mình giỏi thật

 22. Anh Xuki Ho, hôm qua em thấy có thanh niên tên là Khanh Le khuyên anh đọc và nghiên cứu vấn đề này, anh đọc chưa ạ, em thì thấy mấy tin vịt kiểu này đọc chỉ mất thời gian.

 23. Binh Lx viết:

  Tình báo Đức thông báo đã có bằng chứng, TT Úc nói Úc có chứng cớ về vụ MH 17, Nato và OSCE có chứng cớ Nga di chuyển quân vào miền đông Ucr, a Poo nói ko chúng tôi có quân ở đó đâu, chúng tôi có làm gì đâu. OSCE lại thấy xe chở xác về Nga, ảnh hàng trăm nấm mồ vô danh được chụp ở vùng của Nga giáp Ucr. Chắc là mọi người bị thong manh hết mỗi người Nga mắt sáng, có lẽ tôi cũng nên đi uống dầu cá và ăn cà rốt để cải thiện đôi mắt

 24. Thuy Cao viết:

  ” Tình báo Đức thông báo đã có bằng chứng, TT Úc nói Úc có chứng cớ về vụ MH 17, Nato và OSCE có chứng cớ Nga di chuyển quân vào miền đông Ucr ” => Chứng cớ rõ ràng ghê luôn :v Cũng vì những chứng cớ rõ ràng như thế mà Iraq, Lybia giờ nó hòa bình thịnh vượng ghê luôn.

 25. Binh Lx viết:

  Bạn gì ở trên cao củng gì đấy mở hẳn một stt về Iraq, Lybia ra. Tớ hứa sẽ vào học hỏi và thông lão

 26. Thuy Cao viết:

  Binh Lx Bạn bị mù chữ hay sao vậy, tội nghiệp, ko có ai là ” Bạn gì ở trên cao củng gì đấy ” ở đây bạn nà. Về chữa mắt, tập đọc lại đi đã nhé.

 27. Xuki Ho viết:

  Khanh Le: Đến giờ bạn còn thắc mắc sao bà Psaki không bình luận??? Người ta tránh bình luận theo tôi với 2 lý do: 1) Đã là Fake thì bình luận cái gì khi nó đã quá sàm sỡ, cũng giống như bạn đâu điều với một người biết trước là thô tục và chầy cối… càn rỡ… 2) Nếu khi công việc đánh giá là công việc của một Ủy ban chuyên môn có thẩm quyền và do đó bà ấy là người thông minh và không bao giờ dính vào cái công việc mà chắc chắn sẽ bị phê phán! Nếu là chính trị gia Nga thì xô vào đả vài câu vô tội vạ ngay… bởi văn hóa chính trị chỉ tới mức đó mà thôi, tức ở mức sau lũy tre làng!

 28. Binh Lx viết:

  Lại giở cái trò đớp dưới thắt lưng , văn hóa tranh luận một vấn đề chỉ đến ngưỡng đấy thôi à Thuy Cao . Tưởng tham gia mạng xh được thông não nhiều sẽ khá hơn hóa ra vẫn ngẫn như xưa nhể .

 29. Tuan Minh viết:

  Tay Khanh Le này là tay cuồng Nga cái gì Nga với hắn cũng đúng, shit cũng là vàng, mọi người phí lời làm gì :v

 30. Cụ Lừa viết:

  Gứm, dạo nài cũng đông vuôi nhẻ, cho cụ góp vui với :). Cô Binh Lx bức xúc vại cô :), Khanh Le dạo nài khoẻ không vại?

 31. Khanh Le viết:

  Chào bác: e khỏe, bác ngâm sâm chắc khỏe lắm rồi nhỉ

 32. Cụ Lừa viết:

  Ơn giời vưỡn khoẻ chú ạ, không khoẻ thì lại phải đến gặp chú, lúc đó chú mài sẵn dao kéo, chú thịt cụ thì bỏ mịa há há há 🙂

 33. Binh Lx viết:

  Các acc tranh luận đừng có đả kích cớ nhân là ok , làm rõ vấn đề bằng chứng minh và biện luận . Còn đấu tố thi thoảng mở cái stt giống như Người giữ lửa mở để đấu tố cho nó vuôi để giảm stress

 34. Khanh Le viết:

  Rieng cu quan tam dac biet nhi

 35. Xuki Ho viết:

  Quốc Chiến Lê: Có những cái ta không cần đọc thì đã biết bản chất vấn đề rồi. Nếu đã có nhiều bằng chứng khẳng định nó là một tên cướp thì tìm hiểu đạo đức của nó làm gì nữa! Giống như trước đây tôi đã biết khẳng định Yanukovich là một tên cướp và do đó tôi ủng hộ Tymoshenko, bởi ko phải bà ấy tốt hay xấu, mà bà ấy là chiến sỹ trên tuyến đầu chống cướp Yanukovich và đồng bọn.

 36. Bác Xuki Ho, em hiểu ý bác là “kẻ thù của kẻ thù tạm thời là bạn ta”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề