Iraq bán dầu ở châu Âu với giá 30USD

Iraq bán một số loại dầu ở châu Âu với giá $ 30 cho mỗi thùng, các nguồn tin trong các công ty thương mại nói với Reuters.

Iraq đã thiết lập giá bán chính thức của các lô tháng Mười Hai loại Basra nặng cho Châu Âu với giá 10,40 USD mỗi thùng thấp hơn Brent, mà vào thứ năm được giao dịch quanh giá 44 USD.

Trong thực tế, các lô dầu của Iraq được bán rẻ hơn từ $ 1-2 so với giá chính thức, theo các nguồn tin cơ quan thông tin

Đồng thời, Iraq đang đẩy mạnh sản xuất – cụ thể là tăng trưởng tỷ trọng trong sản lượng của OPEC.

Từ năm 2013 sản xuất ở Iraq, theo số liệu chính thức của cartel, đã tăng thêm một phần ba từ 3,03 triệu thùng mỗi ngày lên 4,2 triệu trong tháng Chín và 4,010 triệu trong tháng Mười.

Trong tương lai, sự phát triển của sản xuất ở Iraq có thể sẽ tiếp tục, mặc dù ở một tốc độ chậm hơn. Khối lượng dự kiến ​​xuất khẩu từ các mỏ phía Nam sẽ tăng 3-3,2 triệu thùng mỗi ngày, đại diện của ngành công nghiệp dầu mỏ của đất nước cho Reuters biết.

Trên thực tế việc bán phá giá trên thị trường dầu mỏ châu Âu, trong đó có truyền thống là được cung cấp bởi các công ty của Nga, người đứng đầu “Rosneft” Igor Sechin đã cho biết vào tháng Mười. Sau đó, các thương nhân dầu đã xác nhận rằng Saudi Arabia đề nghị “những giảm giá thần kì” cho khách hàng ở Hungary và Ba Lan.

Trong bối cảnh này, việc giảm giá xuất khẩu dầu Urals của Nga với Brent, mà hồi đầu năm là 1-2 đô la, tăng lên đến $ 3,35, và tiếp tục tăng, cục phân tích của CBR vừa cảnh báo.

Nguyen Hong (theo finanz.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Iraq bán dầu ở châu Âu với giá 30USD”:

  1. Dao Van Thang viết:

    Chỉ có bọn ăn cướp mới bán giá này.

  2. Chính IS cũng bán dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ với giá chải 30 USD/thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề