Hy vọng lắm Nga – Trung hợp tác, thật không ngờ tiền “tệ” đóng băng

Thậm chí Trung Quốc cũng ủng hộ các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại nước Nga

Biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại nước Nga buộc các đối tác Trung Quốc của Liên bang Nga, kể cả  các cơ quan chính phủ Trung Quốc rút lui  khỏi  sự hợp tác chặt chẽ  với đất nước này – Tạp chí  Joinfo.ua cho biết.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng VTB Yuri Soloviev thông báo trong bài viết cho tạp chí Finace Asia rằng  mặc dù Bắc Kinh đã không chính thức áp dụng bất kỳ biện pháp trừng phạt tài chính nào chống lại nước Nga nhưng trên thực tế các ngân hàng Trung Quốc ủng hộ các rào cản do Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu áp đặt.

Đặc biệt, hầu hết các tổ chức tín dụng của Trung Quốc rút lui khỏi các hoạt động với các ngân hàng Nga. Bên cạnh đó. Họ đã giảm đáng kể sự tham gia của họ trong việc tài trợ cho hợp tác thương mại, chuyển giao chức năng này cho các đối tác Nga.

“Sự hợp tác hiện đã  trở nên khó khăn. Vấn đề chính cản trở sự phát triển của hợp tác song phương là quan điểm phía Trung Quốc đã trở nên mâu thuẫn trong mối quan hệ với các ngân hàng Nga sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU được công bố. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng Trung Quốc không tiến hành các giao dịch liên ngân hàng với ngân hàng Nga. Ngoài ra, các ngân hàng Trung Quốc đã  giảm đáng kể sự tham gia vào các giao dịch thương mại quốc tế, đặc biệt là về tài trợ thương mại “- Soloviev cho biết.

Kích thích thanh khoản cho thị trường Trung Quốc bằng đồng Nhân dân tệ  cũng chỉ ở mức độ rất hạn chế.

“Theo các đối tác Trung Quốc của chúng tôi đối với tổ chức phát hành nước ngoài này,  yêu cầu phải có sự cho phép của Hội đồng Nhà nước, Ngân hàng Trung ương và Bộ Tài chính. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa ban hành  quy định rõ ràng để có được giấy phép đó. Vì vậy, đến nay chỉ có  các tổ chức tài chính như Tổng công ty Tài chính Quốc tế và Ngân hàng Phát triển Châu Á mới có khả năng  thâm nhập  các thị trường vốn trong nước  “-  Solovyov cho biết.

Bộ Tài chính Nga rất mong muốn được bắt đầu làm việc tích cực để huy động vốn bằng đồng nhân dân tệ. Thứ trưởng Sergei Storchak cho biết ngày  3 tháng  sáu rằng Nga xem xét khả năng phát hành trái phiếu bằng đồng NDT  của Trung Quốc. Tuy nhiên, theo ông, tất cả những vấn đề này cồn rất lâu mới được thực thi.

“Chúng tôi không biết các vấn đề tổ chức, làm thế nào cho nó hoạt động, chúng tôi không biết các ngân hàng đại lý. Cơ sở hạ tầng thị trường cần phải được  tìm hiểu: làm thế nào thâm nhập, làm thế nào để rút ra, thông qua trung gian nào, Các tổ chức kiểm tra nào được đưa ra quyết định về  chứng khoán để  cho phép phát hành  hoặc đăng ký tham gia thị trường, ai  có thể là một nhà đầu tư tiềm năng, ai  được  phép, những ai  được phép ” –  Storchak cho biết

Nguyễn Hoàng Lân dịch theo báo joinfo.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Hy vọng lắm Nga – Trung hợp tác, thật không ngờ tiền “tệ” đóng băng”:

  1. lelinh viết:

    Cang doc nhung bai bao cua ky gia net cang thay ngo ngo co dieu gi khong on.
    Co cu khoai nao con sot lai doi nay mam day

  2. Dựa vào Tq,cho tq thuê lâu dài trên 400.000 km vuông,là những việc làm ngu ngốc của Putin,mà sau này dân Nga sẽ hỏi tổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề