Hoa Kỳ từ chối cấp viza cho bà Valentina Matviyenko

Hoa Kỳ từ chối cấp visa nhập cảnh cho tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko. Về điều này phóng viên điện Kremlin Dmitry Smirnov cho biết.

“Nước Mỹ đã từ chối cấp visa cho bà Valentina Matvienko. Chủ tịch hội đồng liên bang Nga được cho là cần phải phát biểu tại Liên minh Nghị viện ở New York, “-  Dmitry Smirnov đã viết trong phương tiện truyền thông của mình trên Twitter.

Nhớ lại bà Matvienko đã được đưa vào danh sách trong lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, mà Washington đã thông qua tháng 3 năm 2014 liên quan đến người tham gia vào các hành vi vi phạm toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina.

Ngoài ra, chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga cũng đang nằm trong danh sách của những người chịu lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu.

Quyết định cấp thị thực cho những người nằm trong danh sách của lệnh trừng phạt Hoa Kỳ sẽ được thực hiện tùy thuộc vào việc liệu một cuộc họp của Liên minh Nghị viện, có được Liên Hợp Quốc công nhận là một sự kiện hay không. Trong trường hợp Liên Hợp Quốc thừa nhận, thì chính quyền Mỹ buộc phải cấp thị thực.

Theo ua-today


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Hoa Kỳ từ chối cấp viza cho bà Valentina Matviyenko”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Như trước đây  có thông báo là chính quyền Hoa Kỳ từ chối cấp viza nhập cảnh cho chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga , ngoại trừ việc Liên Hợp Quốc công nhận nơi bà này đến là là một sự kiện của LHQ , thì hôm nay lúc chiều tối có tin cho rằng Bà chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko sẽ nhận được visa Mỹ, nhưng chỉ có thể ở lại đó ba ngày, mà không được đi ra ngoài trụ sở Liên Hợp Quốc, RBC cho biết.
  Trong đoàn ngoại giao Mỹ người ta đã giải thích rằng thị thực việc nhận thị thực là có thể vì bà Chủ tịch thượng viện nói rằng bà ta sẽ tham gia vào một cuộc họp của Liên Hợp Quốc.
  “Chúng tôi đã buộc phải phát thị thực cho bà ta tham gia cuộc họp này ” – người trong đoàn ngoại giao Mỹ nói cho biết.
  Cần lưu ý rằng, theo giới hạn, bà Matvienko sẽ không thể đi quá bán kính hơn 25 km từ trung tâm của Manhattan.
  Trước đó nó đã có tin rằng đến thứ Tư đại sứ quán Mỹ sẵn sàng cấp visa cho bà Matvienko.
  Trong Hội đồng Liên bang Nga về phía mình ra thông báo tuyên bố đã hủy chuyến thăm Matvienko tới Hoa Kỳ.
  http://glavcom.ua/news/319862.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề