Hai phụ nữ gốc Việt ở Washington bắt cóc trẻ em

Cảnh sát tạm dừng điều tra vụ bắt cóc trẻ em khi John Trương nhận ra đứa bé bị bắt cóc được đưa tới nhờ anh trông, các nhà chức trách cho hay.

Bé trai 2 tuổi bị bà nội và cô bạn gái của người bố bắt cóc, cảnh sát Washington cho biết. Nghi can bạn gái đưa đứa bé cho anh mình là John Trương trông, khi nhận ra đứa trẻ trẻ, anh Trương liền gọi điện báo cảnh sát.

Nghi can Alyssa Chang – 46 tuổi – bạn gái bố đứa trẻ, bị cáo buộc đã mang cậu bé đến nhà anh mình nhờ trông nom. Hôm tối thứ ba, Chang nói với anh John Trương rằng bé trai là con của bạn trai cô ta. Trương cho hay lúc đầu anh thấy điều gì bất thường cho đến sáng hôm sau, khi anh nhìn đọc thông tin về vụ bắt cóc trên mạng xã hội.

“Tôi vừa ăn sáng, vừa vào Facebook, bất ngờ thấy thông báo của hệ thống báo động trẻ em bị bắt cóc (Amber Alert), nhìn hình thấy giống đứa trẻ đang nằm trên giường mình. Thực sự lúc đó tôi không biết chuyện gì đang xảy ra,” anh Trương cho ký giả đài ABC biết.

“Em gái tôi là người đã nhờ tôi giúp trông con trai của bạn trai, vì vậy mà đứa trẻ được đem đến gởi nhà tôi,” anh nói tiếp.

Vụ bắt cóc chỉ là một phần nằm trong vụ phạm tội lớn hơn đang được cảnh sát điều tra, bởi vì cả đứa bé và người mẹ đều bị Chang và Vien Nguyễn – 65 tuổi – người bà nội cậu bé – bắt cóc.

Cảnh sát cho vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều thứ ba ở Des Moines khi bà Nguyễn và Chang đến nhà bắt cóc đứa trẻ và mẹ của nó. Tên của nạn nhân này chưa được công bố.

Để dụ được người mẹ, theo cảnh sát, một trong hai nghi can này đã dùng súng bắn điện tấn công, trước khi trói gô cô lại rồi chở hai mẹ con đến một ngôi nhà khác cách đó 20 dặm ở thành phố Fife, sĩ quan cảnh sát Mike Graddon cho hay.

Khi đến ngôi nhà ở Fife, hai người này trói người mẹ lại lần nữa trong garage và đưa đứa bé vào bên trong. Cảnh sát nói người mẹ tìm cách tháo giây trói và chạy sang nhà hàng xóm bên cạnh.

Tuy nhiên thay vì gọi điện báo cảnh sát ngay lập tức, người phụ nữ này lại gọi cho một người bà con. Cho đến mãi đến 09h tối cảnh sát mới biết và báo động trên hệ thống Ambert.

Nạn nhân cho các nhà điều tra biết cô nhân ra nghi can, nhưng vụ án vẫn được điều tra.

“Có nhiều yếu tố gia đình liên quan,” sĩ quan Graddon nói.

Cảnh sát chỉ có thể xác định vị trí của đứa trẻ vào sáng hôm sau, sau khi John Trương nhìn thấy báo động bắt cóc trên mạng vào gọi điện báo.

Sau khi đến đón đứa bé, cảnh sát đã xác định vị trí của Chang và chiếc xe dùng để bắt cóc tại ngôi nhà ở Fife.

ABC, CaliToday


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề