Giá nhôm tụt mức thấp nhất trong sáu năm

Giá kim loại nhôm trên thị trường thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu năm, theo Bloomberg cho biết. Trong giá giao dịch ngày hôm nay của kim loại này đã giảm xuống còn $ 1,479.25 trên mỗi tấn, giá nhôm đã không rẻ tính từ tháng Sáu năm 2009.

Trong những năm qua, giá nhôm đã giảm hơn một phần tư, ngay trong tháng 10 năm 2014 giá cho một tấn kim loại này đã có hơn $ 2,000 một tấn. Sự đột ngột tụt giá nhôm chuyên gia Bloomberg nói do thực tế là khối lượng sản xuất nhôm thế giới đã vượt nhu cầu. Ngân hàng BNP Paribas SA hy vọng rằng vào cuối năm nay khối lượng vượt nhu cầu sẽ vượt trên 1 triệu tấn.

” Công việc của nhôm thật là tồi tệ, và sẽ vẫn như cũ, rằng sẽ dẫn đến việc đóng cửa và phá sản” – người sáng lập Bloomberg của quỹ đầu cơ Ospraie Management LLC Dwight Anderson cho biết.

Nhà sản xuất nhôm lớn trên thế giới là “Rusal” của Nga. Trong năm 2014, thị phần của công ty chiếm khoảng 7% sản lượng nhôm toàn cầu và 7% – alumina (quặng bô xít Al2O3 –nd).

Vào giữa tháng mười, công ty “Rusal” đã công bố thanh toán cho các cổ tức tạm thời trong khoảng $ 0,016 cho mỗi cổ phiếu. Những cổ tức được trả lần đầu tiên kể từ khi chào bán trên thị trường chứng khoán Hồng Kông vào đầu năm 2010, tuy nhiên báo Financial Times khi đó đã dẫn lời nhà phân tích “VTB Capital” Victor Biel, rằng thực tế việc chi trả cho các cổ tức sẽ không được liên tục. Việc dự báo của mình nhà phân tích đã giải thích, đặc biệt, sự giảm giá nhôm. Các cổ tức tiếp theo, theo đánh giá của ông Biel có thể dự kiến ​​sẽ thanh toán không sớm hơn năm 2017.

Thông tin trên rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Giá nhôm tụt mức thấp nhất trong sáu năm”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Lo nhất là mấy nhà máy nhôm ở Tây nguyên của ta liệu có lỗ nặng không?

  2. Tho Pham Tuan viết:

    không cần bê thau nhôm Nga về vn nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề