“Gazprom” từ chối mua khí đốt của Turkmenistan

Tập đoàn độc quyền khí đốt tự nhiên của Liên bang Nga “Gazprom” đã từ chối mua lại khí đốt của cộng hòa Turkmenistan, bởi vì lượng khí đốt khai thác của mình không đẩy được đi đâu cả.

Công ty TNHH của Nga “Gazprom xuất khẩu” đã thông báo cho tập đoàn quốc gia khí đốt Turkmenystan “Turkmengaz” về việc chấm dứt việc mua khí đốt tự nhiên của nước này, cơ quan báo chí của tập đoàn quốc gia Turkmen cho biết, hãng thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin.

Trong bản thông báo lưu ý rằng “Nền tảng cho quyết định này là do tình hình thay đổi trên thị trường khí đốt tự nhiên quốc tế, cũng như các vấn đề về kinh tế và tài chính nhất định phát sinh ở công ty ” Gazprom xuất khẩu “.

Tập đoàn khí đốt quốc gia “Turkmengaz”, đã nhận được thông báo đã nói ở trên, và ghi chú rằng sẵn sàng đàm phán với công ty khí đốt của Liên bang Nga “Gazprom xuất khẩu” về một loạt các vấn đề liên quan đến các quan hệ kinh tế giữa hai thực thể kinh tế “- cơ quan báo chí của bộ phận chủ quản khí đốt tự nhiên của Turkmenystan cho biết.

Trước cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, Liên bang Nga là người mua chính khí đốt tự nhiên của Turkmenya. Khi đó, cộng hòa Turkmenistan đã cung cấp cho Liên bang Nga khoảng 50 tỷ mét khối khí tự nhiên mỗi năm. Cuộc khủng hoảng đã làm giảm khối lượng mua đến 10 tỷ mét khối một năm, và vào năm 2015 – xuống còn 4 tỷ mét khối.

T.V (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết ““Gazprom” từ chối mua khí đốt của Turkmenistan”:

  1. Phúc Lai viết:

    Sau một thời gian trĩ nặng không đi ngoài được, nay cụ đã ngừng ăn.

  2. Cơm ko an thi gao van còn.U ko thích dung gas thi cu mua than cua Nam Phi ma dung. Ben TQ vi dung than nhiều nen bi o nhiễm nang, no van dang cho gas cua Nga day. Kich vừa thoi, chỉ mong cho thang chết để dc suớng bụng.

  3. Thang Le viết:

    Vụ mùa làm ăn bết bát quá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề