Duma quốc gia nghi ngờ Trump phản bội Nga

Người đứng đầu Ủy ban Quốc hội về các vấn đề quốc tế Leonid Slutsky nói với phóng viên, rằng ông không chắc chắn về sự chân thành của những lời của người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, Donald Trump có cảm tình với Nga.

Theo báo cáo của “Moscow”, Slutsky nói rằng mặc dù những lời nói của Trump về sự cần thiết cho “quan hệ mang tính xây dựng” với Nga, “ông biết không ít các ví dụ, những ngôn từ trước bầu cử của ứng cử viên chiến thắng đã bị thay đổi theo phía tàn phá trong quan hệ với Nga.”

Như vậy, Slutsky cho rằng Trump đã cố gắng chỉ để chống lại đối thủ của mình – ứng cử viên của Đảng Dân chủ, Hillary Clinton, chứ không thực sự bày tỏ sự cảm tình đối với Nga.

Tuy nhiên, nghị viên cũng bày tỏ hy vọng cho việc bình thường hóa quan hệ của Liên bang Nga và Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ tổng thống mới.

 

Slutsky cũng một lần nữa cáo buộc Mỹ cố gắng để tạo ra một “thế giới đơn cực”, cho rằng họ ràng buộc châu Âu vào “những giá trị xa lạ với nó”, “can thiệp thô bạo” vào tình hình chính trị nội bộ của các nước khác, và v.v.

Trong bối cảnh này đại biểu của “Nước Nga Thống nhất” Sergei Zheleznyak hy vọng rằng Trump vẫn sẽ trung thành với lời nói của mình trước bầu cử và Mỹ sẽ từ bỏ “sự kích động cuồng loạn chống Nga”.

Nguyen Hong theo mk.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề