Chàng trai người Đức tìm bố Việt

Người bố Việt Nam của Kay Schmidt về nước từ 25 năm trước và từ đó đến nay anh không còn nhận được tin tức nào từ ông.

Đã 3 năm nay Kay đi tìm người bố đẻ của mình, ông Ta Van Minh, với chút thông tin ít ỏi trong tay.

Anh được biết ông sinh năm 1961, sang Đức vào đầu thập niên 80. Ông làm việc cho nhà máy sản xuất máy gặt đập liên hoàn tại thành phố Bischofswerda, bang Sachsen.

Trong thời gian này ông có tình cảm với bà Ines Teichmann và sinh ra Kay vào ngày 9/7/1987, tại thành phố Dresden. Tên khai sinh của anh là Kay Teichmann.

Tuy nhiên, vào tháng 6/1990, khi cậu con trai mới 3 tuổi, ông Minh đã trở về nước và bặt vô âm tín từ đó.

Kay bắt đầu đi tìm bố từ năm 2013, thông qua Dịch vụ tìm kiếm của Hội chữ thập đỏ Đức ở thành phố Munich.

Sau đó, anh nhờ Đại sứ quán Đức và Tổ chức văn hóa Đức tại Việt Nam hỗ trợ nhưng vẫn chưa có kết quả.

“Nếu như có cơ hội để nói điều gì đó với bố mình, tôi chỉ đơn giản muốn nói rằng tôi sẽ rất vui mừng nếu được làm thân với ông”, Kay nói. “Tôi cũng muốn ông biết rằng con trai ông đang có một gia đình nhỏ hạnh phúc và ông ấy đã là ông nội của hai đứa trẻ”.

Theo vnexpress.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Chàng trai người Đức tìm bố Việt”:

  1. Khâu Bích viết:

    Được mẹ tôi ( Bà Trần Thị Vân – 1963) kể lại, vào khoảng năm 1986, 1987 mẹ tôi gặp Ba tôi ( Tên Khâu Văn Bông – 1956 – tên do mẹ tôi nói lại), lúc ấy ba tôi là người Sài Gòn ( Nghe nói Nhà ở sau Nhà thờ Phú Nhuận nhưng tôi tìm không được)  đi theo Công ty Chăn nuôi – Chất đốt xuống vùng Phương Lâm nay là xã La Ngà – H. Định Quán – T. Đồng Nai. Sau đó 2 người gặp nhau và sinh ra tôi ( tên Trần Thế Bình nay là Khâu Văn Bích) vào khoảng Rằm Trung Thu năm 1987 không có hôn thú như ngày nay! Cuộc sống gia đình khó khăn cộng với mỗi người một tính cách khó dung hòa nên khi tôi vừa sinh còn đỏ hỏn thì 2 người chia tay từ đó đến nay tôi chưa từng được một lần nhìn thấy mặt ba mình! Gần 30 năm rồi, đó là khoảng thời gian đầy thăng trầm sóng gió của 4 mẹ con chúng tôi, nhưng rồi nó cũng đã qua! 3 anh em hiện nay cũng đều đã có gia đình, cuộc sống ổn định, riêng tôi với nỗ lực phấn đấu của bản thân, cùng một chút may mắn còn sót lại của cuộc đời, tôi đã thi đỗ 2 trường Đại học quân đội ( Trường SQLQ2 và trường HV CTQS năm 2008) và đi theo con đường binh nghiệp, lấy binh làm nghiệp, hiện nay công tác ở Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự và đã lập gia đình trở thành người Cha, người Mẹ! Do đó, tôi khao khát được một lần nhìn và biết mặt ba mình nếu ông còn sống, nghe mẹ tôi kể lại thì gia đình Ba tôi ở sau Nhà Thờ Phú Nhuận! nhưng tôi đã tới nơi nhờ các đ/c công an khu vực xác minh không tìm được thông tin gì! Nếu ai biết thông tin gì về ba tôi – ông Khâu Văn Bông hoặc biết những ai có họ Khâu giống tôi thì xin liên hệ chỉ giúp tôi để tôi liên lạc xem có họ hàng gì không, để tôi có thể tìm được ba minh! Địa chỉ liên hệ: Khâu Văn Bích – Trường Đại học Trần Đại Nghĩa – 189 Nguyễn Oan, P.10, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, ĐT: 09 33 808 613 hoặc 09 66 808 613, Xin chân thành cảm ơn và hậu ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề