Duma Quốc bối rối: Sberbank của Nga không làm việc tại Crime

Duma Quốc gia đang bối rối không hiểu tại sao các chi nhánh thuộc ngân hàng Sberbank của Nga trong nhiều năm làm việc tại Crime Ukraina, và sau khi nó bị chiếm đóng tất cả các chi nhánh lại đóng cửa.

Đại biểu Duma Quốc gia Liên bang Nga  yêu cầu chủ tịch ngân hàng Sberbank Nga German Gref mở các chi nhánh ngân hàng ở khu vực Crimea chiếm đóng và Sevastopol. Với sáng kiến trên cũng được các đại biểu  Đảng Cộng sản Valery Rashkin và Sergei Obukhov ủng hộ.

Trong bản đề nghị của họ nói rằng sự miễn cưỡng mở các chi nhánh của ban quản lý ngân hàng  này đang vi phạm các quyền của người dân Crimean. Trong đó, các đại biểu đang tự hỏi tại sao cấu trúc hiện hành với sự tham gia của nhà nước từ chối làm việc đó.

“Thật không rõ tại sao các chi nhánh của ngân hàng Sberbank tiếp tục hoạt động ở Ukraina khi mà vẫn phải chịu lỗ cho mình, còn ở Crime, cũng những chi nhánh ngân hàng ấy lại đang hành xử như thể đây không phải là lãnh thổ của Nga”, – ông  Rashkin cho biết.

Như đã biết, ngân hàng Sberbank của Nga,  đã làm việc trong nhiều năm trên bán đảo Crime của Ukraina, đã được đóng lại ngay sau khi có sự sáp nhập của Crimea bởi Liên bang Nga. Đã gây ra nhiều điều lúng túng khó hiểu cho nhiều người dân Crime.

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề