Đuổi muỗi cho trẻ bằng thực phẩm an toàn

Mẹ có thể áp dụng một số cách đuổi muỗi an toàn mà hiệu quả cho trẻ bằng thực phẩm thông thường.

Muỗi luôn là nỗi ám ảnh đối với người Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc, ở miền Bắc mùa hoa xoan được hiểu như mùa của muỗi.

Muỗi là nguyên nhân lây truyền nhiều dịch bệnh rất nguy hiểm, việc phòng và chống muỗi hàng năm của nước ta càng trở nên bức thiết và tiêu tốn rất nhiều tiền của công sức.

Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, muỗi là một mối nguy hại vô cùng lớn. Chính vì vậy, cha mẹ có thể áp dụng một số cách đuổi muỗi đơn giản sau để bảo vệ con:

Vỏ cam, quýt

Sử dụng đốt vỏ cam, quýt hay chanh trong phòng để đuổi muỗi hay các côn trùng khác. Khi đốt, bạn có thể đóng kín cửa, côn trùng sẽ bị ngạt và rơi xuống sàn hoặc khi đốt mở cửa phòng để muỗi bay ra khỏi phòng nhé.

Tinh dầu hoa oải hương

Nhỏ tinh dầu hoa oải hương lên ga trải giường cũng là cách được nhiều mẹ sử dụng. Nhưng tác dụng của phương pháp này không kéo dài, thường chỉ là từ 1 đến 3 giờ.

Tỏi

Nhiều loại côn trùng như gián, muỗi rất sợ mùi tỏi. Tỏi còn giết chết được các ấu trùng muỗi (loăng quăng) với liều lượng rất thấp 25ppm cho các chất chiết hoặc 2ppm cho dầu tỏi. Vì vậy nếu bạn để củ tỏi tươi trong tủ đựng thức ăn thì sẽ không có gián chui vào. Bạn sẽ tránh được nhiều muỗi hơn nếu bạn sử dụng tỏi như một loại thuốc đuổi muỗi vào ban ngày. Để đẩy lùi muỗi vào ban đêm, bạn đặt nhánh tỏi ở nơi có muỗi, hay thoa một chút nước tỏi lên vùng da hở.

Hoặc bạn có thể nghiền nát tỏi và cho vảo bát, đặt bát ở góc phòng hay những nơi muỗi thường bay tới. Tinh dầu trong tỏi khiến muỗi khó chịu và sẽ tránh xa.

Bia

Đặt 5-10 ml bia hoặc nước đường vào chai, lắc mạnh rồi đặt ở chỗ có nhiều muỗi. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gió để xua đuổi muỗi ra khỏi phòng nhé.

Nước đường

Dùng một ít nước đường, để trong thau nhỏ, lắc qua vài lần cho đường bám vào thành thau. Đặt thau ở gần hang ổ của muỗi, nghe mùi đường, chúng sẽ bay vào và sập bẫy trong thau.

Xà phòng

Nếu nhà có vườn cây, pha một ít xà phòng vào thau nước đặt gần đó, muỗi sẽ bay vào đẻ trứng và bị dung dịch xà phòng tiêu diệt.

Theo Gia đình Việt Nam.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề