Tân Sơn Nhất tệ nhất thế giới: Cần đánh giá từ nhiều góc độ

Vài ngày qua, giới hữu trách và dư luận một lần nữa ‘giật mình’ trước tin sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách 10 sân bay tệ nhất thế giới của chuyên trang đánh giá chất lượng cảng hàng không quốc tế SleepinginAirports.

Hạ tầng dịch vụ kém là lý do chính khiến Tân Sơn Nhất bị SleepinginAirports xếp hạng tệ nhất - Ảnh: D.Đ.MinhHạ tầng dịch vụ kém là lý do chính khiến Tân Sơn Nhất bị SleepinginAirports xếp hạng tệ nhất – Ảnh: D.Đ.Minh
Đây là hồi chuông báo động mới về chất lượng phục vụ trong nhiều mặt của Tân Sơn Nhất, vốn đã chịu rất nhiều lời phàn nàn lâu nay. Tuy nhiên, cũng cần thiết phải có một sự tỉnh táo nhất định khi tiếp nhận những kết quả đánh giá chất lượng từ quốc tế vì trên thế giới có rất nhiều tổ chức chuyên khảo sát, xếp hạng về hàng không và kết quả không phải lúc nào cũng đồng nhất. Đơn cử như theo thông báo của Skytrax đưa ra hồi tháng 3, Tân Sơn Nhất đã lọt vào tốp 10 sân bay cải thiện nhất thế giới 2015.
Skytrax là tổ chức chuyên khảo sát và xếp hạng chất lượng hàng không uy tín có trụ sở ở Anh và theo website Worldairportawards.com, giải thưởng nói trên được rút tỉa từ kết quả khảo sát ý kiến hành khách trên toàn thế giới để chọn ra những sân bay có nỗ lực tiến bộ nhất trong việc nâng cao chất lượng phục vụ, làm hài lòng khách hàng. Trong đó, Tân Sơn Nhất xếp thứ 7, đứng trên sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô (Trung Quốc, thứ 8). Đứng đầu danh sách năm nay là sân bay Charles de Gaulle ở Paris (Pháp).
Từ đó, có thể thấy việc đánh giá chất lượng của một sân bay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó cảm nhận và tình huống trải nghiệm cụ thể của người đánh giá đóng vai trò rất quan trọng. Dĩ nhiên cũng không thể phủ nhận hoàn toàn kết quả của SleepinginAirports vì đúng là Tân Sơn Nhất còn rất nhiều mặt phải nỗ lực tột bậc hơn nữa để cải thiện như sự thừa nhận của các ban ngành liên quan.
Theo TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề