Du khách Trung Quốc cho trẻ đại tiện nơi công cộng khiến người dân bất bình

Ngày 03/10, những bức ảnh ghi lại cảnh người phụ nữ Trung Quốc cho cháu đại tiện ngay trước mặt tiền cửa hàng Burberry nổi tiếng tại Anh đã khiến người dân nước này ngán ngẩm về ý thức du khách tại quốc gia đông dân.

Du khách Trung Quốc lại tiếp tục ghi danh trên danh sách những du khách thiếu ý thức nhất thế giới. Cụ thể, trên đường phố Oxford, Anh, một người phụ nữ cao tuổi đến từ đất nước đông dân đã ngang nhiên cho cháu “đi vũ trụ” ngay trước mặt tiền cửa hàng thời trang nổi tiếng Burberry.

burberry-defication-1-b837e
Người phụ nữ Trung Quốc vô tư cho cháu phóng uế ngay trước mặt tiền cửa hàng Burberry tại Anh.
Theo thông tin từ trang AppleDaily, sự việc “bốc mùi” xảy ra tại Bicester Village, một chuỗi cửa hàng thời trang ở Oxfordshire, nơi các du khách Trung Quốc thường chọn làm nơi lưu trú khi du lịch đến xứ sở sương mù. Nơi đây là một thiên đường mua sắm tầm trung với hàng loạt các dãy cửa hàng miên thuế, cửa hàng quần áo từ cao cấp đến trung bình và hội tụ rất nhiều văn phòng lữ hành phục vụ khách du lịch.
Trong lúc người địa phương và các du khách khác đang tận hưởng không khí mua sắm ở trung tâm này, một người bà có lẽ vì không thể để cháu nín nhịn quá lâu đã ngang nhiên để cháu trai vô tư tận hưởng một trong những “tứ khoái” của đời khời- đại tiện. Không rõ là vì đây là trường hợp khẩn cấp mà bà cụ không thể bế cháu vào nhà hay thực sự bà cháu này là kẻ thù của ngành thời trang Anh Quốc mà cảnh tượng không mấy đẹp mắt này đã xảy ra ngay trước nhãn hiệu nổi tiếng.
burberry toilets-b837e
Cửa hàng Burberry ở vị trí 76, rất gần nhà vệ sinh công cộng.
Một người địa phương đã nhanh chóng chộp được khoảnh khắc dở khóc dở cười này và đăng lên mạng xã hội Twitter, ngay lập tức bức ảnh đã làm người dân Anh Quốc cảm thấy hơi bối rối và xen lẫn chút phẫn nộ. Rõ ràng là nhà vệ sinh chỉ cách nơi thằng bé phóng uế vài mét và hoàn toàn miễn phí, thế mà tại sao họ lại không sử dụng.
Đây cũng không phải lần đầu tiên du khách Trung Quốc bị chỉ trích vì thái độ thiếu ý thức khi du lịch nước bạn. Cũng chỉ trong năm nay, một bà mẹ đã vô tư cho con gái đi đại tiện ngay tại khoang máy bay, hoặc Thụy Sĩ đã phải xây riêng tuyến xe lửa phục vụ khách du lịch Trung Quốc vì nhiều lý do tế nhị… Rõ ràng, nếu không muốn gây ấn tượng xấu với thế giới, Trung Quốc nên có biện pháp cải thiện ý thức cho người dân nước mình khi đi du lịch nước ngoài.
Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề