Điện Kremlin không điên để gây chiến với NATO – chuyên gia quân sự Nga

Sự tấn công xâm lược của quân đội Nga vào các nước vùng Baltic , tất nhiên đó là cuộc xung đột quân sự của Nga với toàn khối NATO, nơi mà các nước này là thành viên là khó xảy ra. Quan điểm này được thể hiện bởi chuyên gia quân sự Nga Alexander Goltz ,báo “Apostrophe” viết.

“Tôi nghĩ rằng một nguy cơ như vậy ngay từ ban đầu đã không có. Mặc dù có sự bất hợp lý của các nhà lãnh đạo Nga , nhưng họ không phải là những người bị bệnh thần kinh. Việc đổ bộ xâm nhập vào các quốc gia vùng Baltic sẽ ngay lập tức điều thứ năm của Hiệp ước Washington (nguyên tắc cơ bản của hiệp ước khối NATO, là nếu có một cuộc tấn công vũ trang vào một thành viên được coi là một cuộc tấn công trên tất cả các đồng minh -. Ed) thực hiện. Mặc dù các lực lượng vũ trang Nga có được sự hiện đại hóa,nhưng không thể đối đầu chống lại lực lượng liên quân phối hợp của Liên minh khối Bắc Đại Tây Dương “, – ông nói.

Goltz cũng nói về những vấn đề của quân đội Nga và tồn đọng và đi sau phương Tây.

“Nga đã không nâng cấp vũ khí của mình với một thời gian là 30 năm. Theo ước tính khác nhau, 70-80% vũ khí trang bị của quân đội Nga bị lạc hậu lỗi thời. Tuổi thọ của chúng là 30-40 tuổi…Những gì đối với vũ khí hạt nhân, thì cần phải phân chia các mối đe dọa: trống rỗng, ngu ngốc và vô trách nhiệm, những thứ mà đôi khi chúng ta nghe được phát ngôn từ những người đứng đầu của Nga và thực tế. Thực tế là Nga đang bỏ rất xa phía sau Hoa Kỳ trong các loại vũ khí hạt nhân. Chúng tôi có khoảng một phần ba đầu đạn hạt nhân chiến lược ít hơn. Nga vẫn cần một thời gian lớn để đạt tới trần của Hiệp ước CNV mới ( giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược – nb). Mỹ cần phải “thu nhỏ”, còn Nga cần phải trong một thời gian khá dài cho chế tạo vũ khí chiến lược để đạt tới mức đó. Vì vậy, tôi sẽ tách những lời lẽ hùng biện quân sự của quan chức nhà nước với thực trạng hiện có của vấn đề “, – chuyên gia quân sự Nga nói thêm.

Nguyễn Vinh theo rupor


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề