Dân Nga đổ xô đến các cửa hàng với dự đoán vào mùa thu sẽ tăng giá

Trong dự đoán đợt tăng giá mới do sự sụp đổ của đồng rúp người dân Nga lại bắt đầu đổ xô ào ạt  mua đồ dùng gia đình. Doanh số bán hàng trong vài ngày qua đã ghi nhận tăng đột biến ở các siêu thị  “M.Video”, “Technosila», Wikimart và “Eldorado”.

Sự gia tăng đáng kể của nhu cầu trong bối cảnh sụp đổ của đồng rúp, các nhà bán lẻ đã kể cho RBC. Ví dụ, một cửa hàng trực tuyến Wikimart hai ngày đầu tuần này, được ghi nhận đơn đặt hàng tăng lên 30% so với tuần trước đó, Giám đốc Kế hoạch chiến lược Wikimart Denis Kiselev cho biết. Nhu cầu chính, ông nói, cho thấy  chủ yếu ở các phiếu mua hàng với giá trung bình cao: doanh số TV và máy giặt đã tăng gấp đôi, tủ lạnh – hơn 25%. Tăng gấp đôi doanh số bán hàng trong chủng loại hàng “ghế xe hơi và phụ kiện trẻ em” “Điều này gợi nhớ về truyền thống: sau khi biến động mạnh của tỷ giá đồng rúp người dân lại bắt đầu mua sản phẩm để dự trữ trước, bằng cách đó để cố gắng phòng chống lại sự tăng giá trong tương lai,” – Kiselev cho biết.

Hôm thứ hai, các mặt hàng máy móc được mua trên mạng internet theo dạng đặt hàng ở “M.Video”  tăng 70% so với đầu tuần trước, và 200% so với cùng kỳ năm ngoái, đại diện công ty Anton Panteleev nói với RBC. Mặt hàng bán chạy nhất là các loại TV và những mặt hàng thiết bị dụng cụ gia đình có giá.  Ông nói.

Nhu cầu đối với một số chủng loại sản phẩm, đặc biệt là trong các thiết bị gia dụng lớn được trong hai tuần qua bán chạy nhất, giám đốc thương mại của “Technosila” Sergei Zernov cho biết. Ông cũng cho biết xu hướng bán hàng tăng là do tốc độ tỷ giá đồng rúp so với các đồng ngoại tệ vẫn tăng tiếp tục.

Theo RBC

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề