Cuộc xung đột ở Ukraine có thể phát triển thành một đám cháy lớn- Merkel

Nga, trong lời nói của bà, “bằng suy tư cổ hủ, vẫn còn  xem  Ukraine là vùng ảnh hưởng của họ.”

Thủ tướng cộng hòa liên bang Đức bà  Angela Merkel bày tỏ sự chỉ trích gay gắt đến Tổng thống Nga Vladimir Putin khi phát biểu tại Viện Chính sách Quốc tế Lowy ở Sydney, Australia, tờ báo Đức Die Welt cho biết. “Các cuộc xung đột ở Ukraine không phải là một vấn đề trên một quy mô khu vực – nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta,” – cho biết bà Merkel.

Nga, trong lời nói của bà, ” bằng suy tư cổ hủ, vẫn còn xem Ukraine là vùng ảnh hưởng của họ và do đó vi phạm luật pháp quốc tế.” “Sau các sự kiện khủng khiếp của hai cuộc chiến tranh thế giới và cuộc chiến tranh lạnh,với  suy nghĩ như vậy ,cho nên Nga đang  thể hiện hành động làm mất ổn định tình hình ở phía đông của Ukraine, đe dọa trật tự ở châu Âu” – cho biết Frau Chancellor, nói rằng nó không chỉ là đối với Ukraine. Bà nói là hãy chú ý đến các trò  của Nga với Moldova và Gruzia và ” để mắt” đến Serbia và Tây Balkan.

Như bà Merkel cho biết, ông Putin đã “từ bỏ giải quyết xung đột dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau bằng các phương tiện dân chủ và hiến pháp. Ông ta  ỷ thế vào quyền của kẻ mạnh, không thèm chú ý đến các quy định của pháp luật,” nhà xuất bản công bố.

Ngay trước cuộc họp của các ngoại trưởng châu Âu tại Brussels về chủ đề có thể có của cuộc xung đột ở Ukraine, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Áo và Sebastian Kurz cho biết . “Tình hình ở phía đông của Ukraine dễ bùng cháy, và do đó tất cả các nhà lãnh đạo chính trị minh mẫn cần phải nỗ lực để ngăn chặn việc thành lập lối suy nghĩ phe phái và trở về Chiến tranh Lạnh,” – cho biết bản Kurtz Die Welt. Bộ trưởng kêu gọi người châu Âu thống nhất trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine và cuộc xung đột với Moscow. “Điều quan trọng là EU cùng nhau hành động. Chúng ta sẽ có thể ảnh hưởng đến Nga chỉ khi chúng ta hành động như là một.”

Hôm thứ Hai, tại Brussels sẽ tổ chức một cuộc họp của các ngoại trưởng EU, mà sẽ quyết định như thế nào để đối phó với sự xâm lược gần đây của Nga ở Ukraine, đặc biệt là sự xuất hiện của quân đội Nga và vũ khí hạng nặng ở miền đông Ukraine, bài báo nói.

Nguồn : http://telegraf.com.ua/

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề