Lật tẩy những chiêu trò kinh doanh mại dâm trên mạng Internet
Chỉ núp bóng trên thế giới ảo và với chiêu trò chăn dắt chân dài một cách tinh vi, các tú ông, tú bà thời công nghệ đã dễ dàng kiếm bạc triệu mỗi ngày. Phóng viên đã tiếp cận với những cô gái mại dâm bị chăn chắt bởi những cách thức tinh vi này và kể cả những người từng là thành viên quản trị của các trang mạng mại dâm trá hình lẫn công khai, nhằm phần nào phản ánh một nghề tuy không cũ nhưng cách thức hoạt động mới… nghề kinh doanh mại dâm trên mạng Internet.
Một cô gái được quảng bá hình ảnh mát mẻ trên mạng nhằm tìm kiếm khách hàng

Tú ông, tú bà ảo kiếm bạc triệu mỗi ngày

Mới đây Công an TP.HCM vừa khám phá một đường dây mại dâm cao cấp núp bóng trang mạng www.massagelions… do đối tượng Trần Minh Triều (SN 1984, trú tại tỉnh Gia Lai, tạm trú quận Phú Nhuận, là cử nhân công nghệ thông tin) cầm đầu. Hiện Triều đã bị Công an quận 4 tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam về hành vi “môi giới mại dâm” và từ đây chiêu trò của tú ông chuyên núp bóng dịch vụ cung cấp chân dài phục vụ massage tận khách sạn bị lật tẩy.

Đáng nói Triều chỉ hoạt động trên thế giới ảo, mọi việc khách hàng liên hệ với Triều hay việc Triều điều động chân dài đến khách sạn phục vụ khách từ a đến z cũng chỉ qua điện thoại, thậm chí Triều thu hoa hồng môi giới cũng qua hình thức chuyển vào tài khoản ngân hàng. Khi bị bắt giữ Triều khai báo, giá đi khách của các chân dài trong đường dây mại dâm núp bóng dịch vụ massage của Triều là 1,5 – 2 triệu đồng/lượt; trong đó Triều thu tiền công môi giới là 500 ngàn đồng/lượt. Theo đó mỗi ngày có 3 – 4 người khách liên hệ “đặt hàng” với Triều qua điện thoại và tú ông này nghiễm nhiên… có khoản thu nhập bất chính trung bình 2 triệu đồng mỗi ngày.

Thực tế theo tìm hiểu của người viết, ngoài trang mạng www. massagelions… của Triều vừa bị triệt phá thì hiện nay có rất nhiều những trang mạng cũng kinh doanh loại hình dịch vụ có tính chất tương tự và tất nhiên cũng núp bóng là hoạt động kinh doanh mại dâm trá hình. Phóng viên đã liên hệ với người tự giới thiệu là quản lý của trang mạng www.masssagenam… được quảng bá trên mạng là dịch vụ massage tận nhà, rẻ nhất…

Khi truy cập vào trang web này là hàng loạt hình ảnh các kiều nữ chân dài trong trang phục mát mẻ, được giới thiệu tên, tuổi, chiều cao với giá thành phục vụ là 1,5 – 2 triệu đồng cho một giờ massage. Qua số điện thoại đường dây nóng có trên trang mạng, chúng tôi đóng vai là khách hàng cần dịch vụ và tiếp xúc với một người tên L và được anh ta tự giới thiệu là quản lý.

L khẳng đinh: “Anh cứ đến một khách sạn nào bất kỳ trên địa bàn TP.HCM thuê phòng và nhắn địa chỉ thì chỉ 10 – 15 phút là có các em đến tận nơi phục vụ anh”. Sau đó L liền nói một mạch về dịch vụ của mình như: đội ngũ nữ tiếp viên trẻ đẹp, luôn thay đổi, từ 18 – 25 tuổi… để chào mời tôi. Khi tôi hỏi về giá một suất massage mà trên trang mạng của L có đề là từ 1,5 – 2 triệu đồng thì L nói thẳng thừng “Đó là giá dịch vụ đến Z luôn đó anh à, chứ massage đơn thuần thì làm gì có cái giá như thế”. Để thuyết phục khách, L giới thiệu đội ngũ mà nữ tiếp viên L hiện đang nắm trong tay có cả sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai của các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, có thể phục vụ 24/24 tại địa bàn TP.HCM.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài một số các trang mạng kinh doanh mại dâm núp bóng dịch vụ massage tại nhà thì hiện có nhiều trang mạng công khai hoạt động mại dâm một cách trắng trợn. H – một cựu quản lý của trang mạng tiết lộ, với các trang mạng này những người quản lý hàng ngày có thể thu tiền công môi giới vài triệu đồng là điều không mấy khó khăn. H thống kê hàng loạt trang kinh doanh dịch vụ mại dâm trên mạng Internet đình đám hiện nay như: dannch…, goiha…, gaigoi…, checker…, banhm…. v.v…

Theo đó các trang này đều có đăng hình ảnh cực kỳ sexy của các cô gái, cùng với vài lời quảng cáo chất lượng phục vụ đính kèm, biểu giá, tuổi tác, chiều cao… để cho khách hàng lựa chọn. H khẳng định: “Những trang mạng kinh doanh mại dâm như thế này hoạt động bao trùm cả nước. Nếu như khách tại Hà Nội có nhu cầu a lô thì có sẽ được phục vụ chu đáo hay khách ở TP.HCM liên hệ thì cũng chỉ vài chục phút là chân dài đến tận khách sạn phục vụ”.

Từng tham gia điều hành một trang mạng mại dâm, H tiết lộ, một trang mạng như thế có nhiều người tham gia quản lý, phân chia khu vực đề điều phối và tìm mọi cách moi túi của khách làng chơi lẫn của chân dài bán dâm.

Các chiêu trò kinh doanh mại dâm qua mạng

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, H đã hé lộ thêm nhiều các chiêu trò của nghề kinh doanh mại dâm qua mạng. Cụ thể tại các trang mạng mại dâm công khai, các đối tượng quản lý sẽ lướt các trang web, diễn đàn để săn tìm những cô gái rao… bán cái tự có, sau đó thuyết phục họ tham gia, về dưới sự quản lý của mình. H còn nói rõ, khi chân dài nào đồng ý thì quản lý sẽ bố trí thuê phòng khách sạn để đưa chân dài đó đến cho “nhiếp ảnh gia” chụp những hình ảnh gợi cảm, khỏa thân nhằm đăng lên trang mạng để quảng bá.

Đáng nói dịch vụ đăng hình ảnh nhậy cảm để giới thiệu nhằm tìm kiếm nguồn khách thì các cô gái phải tốn khoản phí trên dưới 1 triệu đồng. “Người quản lý và chân dài bán dâm chỉ gặp một lần duy nhất lúc chụp ảnh. Còn việc liên hệ đi khách hay hoa hồng môi giới đều liên lạc qua điện thoại và hình thức chuyển khoản qua ngân hàng”, người từng là thành viên quản lý của một trang mạng kinh doanh mại dâm cho biết.

Tiếp xúc với chúng tôi, Lan A, 22 tuổi, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM, người có chùm ảnh giới thiệu trên trang www.danch… để tìm kiếm khách đã kể chi tiết về hoạt động chăn dắt của các tú ông, tú bà trên mạng. Theo Lan A, hơn một năm trước cô thường lê la các diễn đàn như: vietf…, facebook… để tự rao, kiếm nguồn khách với mức giá 300 – 400 ngàn đồng/lượt. Theo Lan A thì, “Việc tự kiếm khách như vậy không phải tốn tiền công môi giới cho ai, nhưng lượng khách không nhiều, trung bình một tuần thì cũng chỉ có 5 – 6 khách”.

Cách đây chừng nửa năm, Lan A tình cờ gặp một thanh niên tên Th trên trang mạng vietf… tiếp cận làm quen, người thanh niên này gạ gẫm Lan A tham gia trở thành thành viên của trang web www.danch… nhằm tìm kiếm nguồn khách ổn định hơn. Bị thuyết phục bởi Th, Lan A đồng ý. Ngay hôm sau, Th bố trí hẹn gặp Lan A ở một khách sạn trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình để cho chụp ảnh nhằm giới thiệu lên trang web. Lan A bị thu tiền phí quảng cáo 800 ngàn đồng ngay tại chỗ.

Đúng như Th cam kết, ngay sau đó loạt 8 hình ảnh tươi mát được che mặt của Lan A được đưa lên trang mạng www.danch… kèm theo lời quảng cáo, số điện thoại, mức giá mà tự người quản lý của trang đưa ra là 700 ngàn đồng/lượt đi khách và đồng thời có pass (mật mã), nếu khách hàng nói đúng mật mã đó thì Lan A mới đồng ý đi khách. Kể từ đó, nhiều số điện thoại lạ gọi tới cho Lan A để… đề nghị đi chơi; thậm chí có ngày Lan A tiếp cả gần chục khách.

Khi hỏi về hình thức nộp tiền công môi giới, Lan A nói thẳng “nếu đi khách tại khách sạn mà người quản lý chỉ định từ trước thì em phải đóng khoản tiền công môi giới 150 ngàn đồng/lượt cho nhân viên khách sạn. Người quản lý sau đó lấy khoản tiền này như thế nào em không biết. Còn nếu phục vụ tại khách sạn do khách tự chọn thì em để một tuần chuyển qua tài khoản ngân hàng của người quản lý một lần”.

Khi chúng tôi hỏi về chuyện khi khách liên hệ những chân dài như Lan A tự đi khách và sẽ không trả khoản tiền công môi giới cho người quản lý thì Lan A khẳng định “Ít người dám chuyện đó lắm, vì vi phạm quy định sẽ bị trừng phạt”.

Sau đó Lan A kể rõ hơn, nếu người quản lý phát hiện lập tức sẽ tháo loạt ảnh quảng cáo trên trang web xuống; thậm chí là sau đó trên trang web này sẽ có hình ảnh của chân dài vi phạm quy định một cách rõ ràng không che mặt với dòng cảnh báo cho khách biết là gái bị AIDS, chuyên dàn cảnh trộm tiền, tài sản của khách… Và để khắc phục thì chân dài đó phải chịu phạt một khoản tiền mà người quản lý tùy ý đưa ra.

Ngoài ra theo tìm hiểu của chúng tôi, giới quản lý của các trang mạng kinh doanh mại dâm online còn có chiêu trò “móc túi” của khách hàng, tận thu một cách triệt để. Người viết vào trang web www.banhm… được quảng bá là “mạng xã hội người lớn lớn nhất Việt Nam với hơn 10.000 thông tin về gái gọi, giá cả và dịch vụ khách trên toàn quốc…”. Ngay sau đó phải click chuột vào mục hướng dẫn để đăng ký tài khoản và cách nạp tiền vào tài khoản. Tiếp theo để có thể lấy số chân dài cho một lần giải trí; hay xem toàn bộ danh bạ của 10.000 chân dài… mà thành viên đó phải nạp tiền vào tài khoản vài chục ngàn đồng hay lên đến vài triệu đồng…

Tại một website khác là www.gaig…  mà chúng tôi truy cập vào, có đường dẫn đến một trang web khác có nhiều hình ảnh giới thiệu của các cô gái có chế độ trò chuyện trực tuyến. Tuy nhiên để trò chuyện thì trang web này bật lên một bảng khung hướng dẫn kích hoạt tài khoản vip với mức giá tình bằng… đô và thanh toán thông qua tài khoản thẻ tín dụng.

H, người từng tham gia điều hành trang kinh doanh mại dâm qua mạng cho biết, các tú ông, tù bà thời công nghệ hiện nay có đủ chiêu trò núp bóng tinh vi để ngồi mát… xơi bát vàng, thu tiền triệu mỗi ngày mà hoàn toàn không phải tốn công sức gì. Và với hình thức kinh doanh mại dâm này, cơ quan chức năng muốn triệt phá cũng phải tốn không ít công sức và thời gian.

Theo an ninh Thủ Đô


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề