Cụ bà lớn tiếng dạy dỗ ISIS

Mới đây, một đoạn video clip quay lại cảnh cụ bà người Syria kêu gọi các tay súng “quỷ dữ” của Nhà nước Hồi giáo “quay về với Thượng đế” đã làm cho cư dân mạng dậy sóng.

Khi đến gần chiếc xe chở các chiến binh, cụ bà lớn tuổi trong bộ đồ Hồi giáo truyền thống đã lớn tiếng: “Hỡi những kẻ ác độc, hãy trở về với Thượng đế”. Một trong các tay súng cực đoan lập tức hỏi lại: “Ý của bà là sao?”.

Cụ bà người Syria liền chỉ trích hành vi giết người tàn bạo của các phần tử thánh chiến đồng thời liên tục nói lớn từ “haram” (tội lỗi) và kêu gọi họ “hãy quay về với Chúa”.

Theo hãng tin Sputnik News (Nga), khi bà cụ đề cập tới việc “nhận tiền và vũ khí từ Hoa Kỳ”, ngay lập tức một trong các binh sĩ thánh chiến khẳng định thông tin đó là “chính xác”.

Bà nói tiếp: “Chúa sẽ không cho phép các người giết hại tất cả những người khác và dân tộc Kurds”, sau đó tiếp tục chỉ trách việc IS truyền đạo Hồi một cách sai trái và bạo lực. Người phụ nữ cao tuổi hùng hồn tuyên bố: “Các người sẽ chẳng giành được thắng lợi, và sẽ tiếp tục giết hại lẫn nhau.”

Các tay súng thánh chiến ra mặt khó chịu. Song, người phụ nữ dũng cảm vẫn tiếp tục “bài giảng” của mình và khẳng định rằng: “Thượng đế Allah sẽ tha thứ cho những ai biết khiếp sợ, nếu không kẻ đó sẽ bị trừng phạt”.

Đoạn video được cho là quay tại Syria, đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những người dùng trang mạng Twitter khi họ bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với người phụ nữ dám đứng lên để chống lại những quân sĩ Hồi giáo.

Hôm 16 – 2, Ai Cập đã tiến hành không kích vào Nhà nước Hồi giáo một ngày sau khi các nhóm khủng bố công bố một đoạn video chiếu cảnh chặt đầu của 21 Kitô hữu Ai Cập. Theo nguồn tin, các máy bay chiến đấu phản lực của Ai Cập đã đánh bom vào trại quân sự, các địa điểm đào tạo quân sự và các kho vũ khí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Libya khiến cho 50 binh sĩ thiệt mạng.

Tri Thông (theo PLTP)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề