Công dân Triều Tiên buộc phải nhớ bài phát biểu của ông Kim Jong-un
Báo Rodong Sinmun đưa tin nhiều công dân ở Triều Tiên sẵn sàng học thuộc lòng bài phát biểu Năm mới dài 10.000 từ của lãnh đạo Kim Jong-un, nhưng báo The Korea Times ngày 5.1 loan tin họ bị ép làm điều đó.
Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên (WPK), khẳng định toàn bộ người dân nước này, kể cả thợ mỏ, dường như đang muốn học thuộc bài phát biểu. Trong đó, ban phụ trách gìn giữ môi trường và đất đai của WPK “đang khuyến khích” các thành viên trong ban nhớ toàn bộ bài phát biểu của ông Kim, đã được phát sóng trên truyền hình khoảng 30 phút ngày 1.1.2016.
Trong khi đó, báo The Korea Times (Hàn Quốc) dẫn lại một nguồn tin từ tỉnh Bắc Hamgyeong của Triều Tiên khẳng định người dân nước này không tự nguyện học thuộc bài phát biểu của ông Kim mà họ bị buộc phải làm thế.
Trong bài phát biểu ngày 1.1, ông Kim nhấn mạnh kế hoạch cải thiện kinh tế và mức sống của công dân Triều Tiên. Tuy nhiên, theo nguồn tin nói trên, không có nhiều người Triều Tiên quan tâm tới bài phát biểu của nhà lãnh đạo trẻ vì mức sống ở nước này “không được cải thiện chút nào”.
Theo thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề