Cơ quan an ninh Nga lục soát văn phòng của ông trùm Prokhorov

Reuters – Cơ quan An ninh liên bang và thanh tra thuế của Nga hôm nay đã lục soát các văn phòng của nhà tài phiệt thân cận với Putin, tỷ phú Mikhail Prokhorov, bốn nguồn tin thân cận với công ty của ông cho biết.
Cuộc lục soát diễn ra tại tập đoàn Onexim Group, nơi quản lý tài sản của tỷ phú 50 tuổi Prokhorov. Theo các nguồn tin nói rằng hiện chưa rõ lý do cuộc lục soát.
Một phóng viên Reuters có mặt bên ngoài tòa nhà văn phòng cho biết cổng chính đã bị khóa. Một người đàn ông bước ra ngoài hút thuốc cho hay một số “người trông có vẻ nghiêm trọng” đã vào trong tòa nhà, họ cấm mọi người tiếp cận một số nơi trong văn phòng.
Hiện cơ quan An ninh liên bang chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Một phát ngôn viên của cơ quan thuế vụ cho biết bà chưa có thông tin về vụ việc.
Một phát ngôn viên Onexim cho biết cơ quan thuế đang tiến hành các hoạt động điều tra tại công ty. Theo ông Onexim hoạt động tuân thủ đầy đủ luật pháp và sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng.
Theo tạp chí Forbes, ông Prokhorov là người giàu thứ 14 ở Nga với khối tài sản trị giá 7,6 tỷ USD.
Prokhorov sở hữu cổ phần trong công ty sản xuất kali Uralkali (URKA.MM), nhà sản xuất nhôm Rusal (0486.HK) và cổ phần kiểm soát tại RBC. Công ty truyền thông báo chí RBC gần đây đã đưa tin về lợi ích thương mại của gia đình và bạn bè Tổng thống V.Putin. Ông cũng là chủ của đội bóng rổ Mỹ New Jersey Nets.
Một trong những nguồn tin cho công ty đầu tư Renaissance Capital của ông cũng đang bị khám xét. Phát ngôn viên của công ty chưa đưa ra bình luận gì.
Đại diện của công ty điện Quadra (TGKD.MM) cũng do ông làm chủ và cũng bị cơ quan chức năng kiểm tra văn phòng, có thể cơ quan thuế vụ cũng có liên quan.
Theo các đại diện của Uralkali và Rusal hai công ty này không bị khám xét.
Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề