Choáng với quan chức chơi trội, bắt chước phong cách Tập Cận Bình

Người đứng đầu Học viện Kỹ thuật Hà Bắc mới đây đã khiến dư luận sửng sốt vì bắt chước y chang hành động đứng trên xe ô tô, vẫy chào mọi người của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hoạt động trên diễn ra trong buổi kiểm duyệt hoạt động huấn luyện quân sự dành cho tân sinh viên vừa nhập học của Học viện Kỹ thuật Hà Bắc, Trung Quốc hôm 11/9.

Trong đoạn clip dài đến 6 phút đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị Học viện Châu Hổ Chấn đã đứng trên xe ô tô, không ngừng vẫy cao tay và hô lớn “chào các em học sinh”, “các em vất vả rồi”.

Trong khi đó, đáp lại “người thầy quyền lực”, các tân binh của trường cũng hô vang “chào thủ trưởng”, “vì nhân dân phục vụ”.

Màn chào hỏi không khác gì nguyên thủ quốc gia chào người dân này càng giúp không khí buổi lễ kiểm duyệt trở nên nghiêm trang.

Ảnh cắt ra từ clip cho thấy ông Châu đứng trên xe chào toàn thể sinh viên.

Ảnh cắt ra từ clip cho thấy ông Châu đứng trên xe chào toàn thể sinh viên.

Phóng viên trang tin Thepaper dẫn lời một học sinh trong trường cho biết: “Từ khi tôi vào trường, năm nào cũng có hoạt động như thế này. Dù có cảm giác hơi kỳ quái nhưng vẫn chấp nhận được”.

Trong khi đó, những tân sinh viên tỏ ra rất hào hứng: “Tôi thấy rất thú vị. Lãnh đạo nhà trường đứng trên xe, vẫy chào chúng tôi, hệt như lễ duyệt binh vậy, rất uy phong”.

Một nhân viên làm việc tại Học viện Kỹ thuật Hà Bắc cho hay, đoạn clip này nhà trường không làm và cũng không ngờ sau khi được tung lên mạng, nó lại có thể lan truyền với tốc độ chóng mặt như vậy.

Đây là cách được cho là bắt chước y chang Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong lễ giễu binh hôm 3/9.

Đây là cách được cho là bắt chước y chang Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong lễ giễu binh hôm 3/9.

Cũng theo người này, vào năm ngoái, các lãnh đạo nhà trường cũng đã có hành động tương tự như của ông Châu, song không mấy ai quan tâm.

Sau khi “gây bão” dư luận, đoạn clip này đã bị xóa trên Wechat vào tối 13/9 song nhiều trang báo vẫn đã kịp đăng tin và lưu lại khoảnh khắc “đáng nhớ” của ông Châu hôm 11/9.

Theo Shanghaiist, đoạn clip nói trên có thể sẽ gây họa cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Học viện Kỹ thuật Hà Bắc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thường xuất hiện trong các sự kiện trọng đại của đất nước theo cách này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thường xuất hiện trong các sự kiện trọng đại của đất nước theo cách này.

Theo quy định của Quân đội Trung Quốc, chỉ các nhà lãnh đạo Đảng, lãnh đạo đất nước, Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, các thành viên thuộc Quân ủy Trung Ương và các tướng lĩnh quân đội cấp cao được ủy nhiệm mới được xuất hiện trong tư thế này.

Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề