Chính quyền Trump khẳng định không chấp nhận “việc Crimea bị chiếm đóng”

Nhà Trắng sẽ tiếp tục chính sách của chính quyền trước đây liên quan đến việc không công nhận Crimea bị chiếm đóng là lãnh thổ Nga. Đây là tuyên bố của thư ký báo chí của Nhà Trắng Sean Spicer tại một cuộc họp với các phóng viên ở Washington, UNIAN báo cáo với tài liệu tham khảo được phát sóng trong Youtube.

“Đối với biện pháp trừng phạt, tôi nghĩ đại sứ Haley đã làm rõ mối quan tâm của chúng tôi về sự chiếm đóng Crimea của Nga “, –  ấn bản dẫn lời của người phát ngôn.  

Như đã đưa tin, đại diện thường trực của Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley đã cáo buộc Moscow xâm lược và bác bỏ khả năng dỡ bỏ chế tài cho tới khi Crimea vẫn thuộc thẩm quyền của Liên bang Nga.

“Bà ấy nói rất mạnh mẽ và rõ ràng về điều này,” – Spicer nhận xét.

Theo ông, trước đó không được thông báo về lời kêu gọi của Thượng nghị sĩ John McCain với Tổng thống Trump chuyển giao cho Ukraina vũ khí gây chết người hy vọng bảo vệ khỏi sự xâm lược của Kremlin.

Trong tháng Bảy, Lenta.ru với tham chiếu đến Politico có báo cáo rằng Trump – lúc đó vẫn còn là một ứng cử viên tổng thống Mỹ – đã tuyên bố sự sẵn sàng của mình trong trường hợp chiến thắng trong cuộc bầu cử sẽ xem xét việc công nhận Crimea như là một phần của Nga, cũng như việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt. Tuyên bố như trên, theo công bố, ông thực hiện tại một cuộc họp báo ở Florida.

Lưu ý rằng Haley tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã đưa ra một lập trường cứng rắn đối với Moscow.

“Mỹ – luôn sát cánh cùng người dân Ukraina, những người gần ba năm bị đau khổ vì sự chiếm đóng của Nga và sự can thiệp quân sự. Cho đến khi nào, Nga và những kẻ ly khai được Nga hỗ trợ, vẫn chưa tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, cuộc khủng hoảng sẽ vẫn tiếp tục,” – bà nói.

Theo bà đại sứ, các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong mối liên hệ với sự sáp nhập của bán đảo Crimea sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi nào lãnh thổ này chưa được trả lại cho Kiev.

“Hoa Kỳ tiếp tục lên án sự chiếm đóng của Nga ở Crimea, và kêu gọi chấm dứt ngay lập tức việc chiếm đóng. Crimea là một phần của Ukraina”, – nhà ngoại giao cho biết.

Nguyen Hong  theo http://newsader.com/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề