Chiến tranh tại Syria: quân nổi dậy bắn rơi máy bay Nga

Đoạn video ghi lại máy bay tiêm kích đang nhanh chóng mất dần độ cao.

Trên mạng Internet đã xuất hiện video mà theo đó dường như quân nổi dậy Syria, lực lượng kháng chiến vũ trang chống lại Tổng thống Bashar al-Assad, đã bắn hạ chiếc máy bay tiêm kích Su-25 của lực lượng Không quân Nga, những người ủng hộ chế độ của nhà lãnh đạo Syria hiện nay.

Lưu ý về khung hình video thu được cho thấy máy bay đang mất dần độ cao, không nhìn thấy rõ hư hại do bị bắn vỡ. Tuy nhiên, trong những dòng ghi trong video nói rằng quân nổi dậy Syria bắn rơi một máy bay trên bầu trời Hama, mà trước đó được xác nhận là máy bay của Không quân Nga đã oanh tạc khu vực.

Đằng sau những cảnh nghe thấy có ai đó nói tiếng Ả Rập rất rõ, nhưng tính xác thực của đoạn video chưa được thiết lập.

Nhớ lại, vào đêm trước Liên bang Nga đã quyết định sử dụng quân đội vào Syria. Cùng ngày, Hoa Kỳ đã báo tin cho biết  cuộc không kích đầu tiên của không quân Nga ở đất nước này đã được thực hiện.

Nhà báo của tờ báo Julian Ropka Bild báo tin cho biết rằng vụ đánh bom đã giết chết 65 người, còn phe đối lập Syria đã thông báo có 36 thường dân thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga đã phản ứng với thông tin của phương tiện truyền thông công bố video, trong đó, theo Bộ Quốc phòng, những cảnh chụp của cuộc không kích vào các vị trí của quân khủng bố IGIL. Thứ Năm  ngày 01 Tháng 10 Không quân Liên bang Nga tại Seriatiếp tục tiến hành cuộc oanh tạc mới  ở phía tây bắc Syria.

CK2 (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề