Cắt 50% tiền trách nhiệm nếu không lên TP.HCM… mua đậu hũ

Đó là “Kế hoạch hỗ trợ mua hàng siêu thị” mà Công ty TNHH SX TMDV Lê Nam (ấp Mới 2, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An) đưa ra. 

Theo văn bản “Kế hoạch hỗ trợ mua hàng siêu thị” đã được giám đốc Công ty Lê Nam phê duyệt gửi đến tám phòng, ban của công ty, công ty sẽ hỗ trợ 10% giá trị sản phẩm công ty theo hóa đơn siêu thị.

Tất cả nhân viên công ty trực thuộc các phòng ban kêu gọi người thân hỗ trợ mua sản phẩm của công ty tại các hệ thống siêu thị Maxi để tham gia chương trình. Mức yêu cầu doanh số của mỗi phòng ban phải đạt từ 200.000 đồng/ngày/mỗi phòng, ban.

Mỗi tháng nếu phòng, ban nào có doanh số cao nhất sẽ được thưởng 2,5 triệu đồng. Nếu phòng, ban nào không đạt được doanh số 6 triệu đồng/tháng sẽ cắt 50% tiền trách nhiệm của các nhân viên trực thuộc phòng, ban đó (áp dụng đối với nhân viên có tiền trách nhiệm hằng tháng).

Chương trình trên được áp dụng từ ngày 8-10 đến 8-12, địa điểm siêu thị công ty đưa ra cụ thể là tại siêu thị Maxi Cộng Hòa và Maxi 3-2 (TP.HCM).

Được biết sản phẩm của Công ty Lê Nam tại các siêu thị trên là đậu hũ. Một nhân viên của công ty cho hay từ ngày công ty đưa ra chương trình này, lãnh đạo các phòng, ban hằng ngày đều ra sức vận động công nhân và nhân viên trực thuộc cố gắng mua cho đủ chỉ tiêu. Nhưng bất hợp lý là công ty ở Đức Hòa, Long An, mấy khi ai đi đến TP.HCM mua sắm tại hai siêu thị mà công ty đưa ra.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Lê Thanh Trà, người đứng tên đăng ký giấy phép hoạt động của Công ty Lê Nam tại Sở Kế hoạch – đầu tư tỉnh Long An. Ông Trà cho biết hiện tại ban giám đốc công ty đều đang đi công tác ở nước ngoài, còn ông Trà không thể đại diện để trả lời thông tin với báo chí.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Quý – phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An – nhận định văn bản mà Công ty Lê Nam đưa ra là chưa hợp lý bởi có thể dẫn đến việc gây sức ép, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động tại công ty và chưa phù hợp với Luật lao động.

Ông Quý đã liên hệ với chủ tịch công đoàn Công ty Lê Nam và cho biết: “Ông chủ tịch công đoàn công ty thừa nhận văn bản trên chưa phù hợp và chỉ gửi để lãnh đạo các phòng, ban thực hiện nên chưa có ảnh hưởng đến công nhân”.

Theo TTO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề