Thủ tướng Anh chỉ trích tỉ phú Trump phát ngôn ‘ngu ngốc và sai lầm’

 

 

 

Thủ tướng Anh David Cameron ngày 16.12 chỉ trích những phát ngôn của ứng cử viên Tổng thống Mỹ, tỉ phú Donald Trump về người Hồi giáo là “gây chia rẽ, ngu ngốc và sai lầm”.

“Tôi nghĩ những phát ngôn của ông Trump gây chia rẽ, ngu ngốc và sai lầm; và tôi nghĩ rằng nếu ông Trump đến thăm đất nước chúng ta, ông ấy sẽ khiến chúng ta đoàn kết chống lại ông ấy”, Thủ tướng Cameron cho hay trong phiên họp Quốc hội ngày 16.12, khi được hỏi liệu ông có ủng hộ đơn kiến nghị cấm ông Trump đến Anh, theo AFP.
Tỉ phú Trump, ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, từng tuyên bố sẽ cấm tất cả người Hồi giáo đến Mỹ nếu ông đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới. Phát ngôn trên của ông Trump đã kích ngòi làn sóng phản đối gay gắt ở Anh, nơi có khoảng 5% dân số theo Hồi giáo.
Trên 560.000 người đã ký vào đơn kiến nghị đòi cấm ông Trump đến Anh sau khi ông đưa ra phát ngôn trên.
“Chúng ta có luật pháp ngăn chặn những người không có lợi ích gì cho xã hội đến Anh”, nghị sĩ đảng đối lập Tulip Siddiq, là một người Hồi giáo, nói với Thủ tướng Cameron tại Quốc hội Anh.
“Thủ tướng có nhất trí rằng luật pháp phải áp dụng đối với tất cả mọi người, kể cả những chính trị gia tỉ phú hay không?”, bà Siddiq chất vấn.
Trả lời câu hỏi của bà Siddiq, ông Cameron nói: “Tôi nhất trí với bà rằng việc cấm những phần tử cực đoan hay những người cổ súy chủ nghĩa cực đoan là điều đúng đắn. Nhưng tôi không đồng tình với bà về vấn đề (cấm) ông Donald Trump”, ông Cameron nói.
Nguồn thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề