Căng thẳng giữa người Palestine và Israel tiếp tục leo thang

Căng thẳng giữa người Palestine và người Israel tiếp tục leo thang trong những ngày gần đây với các vụ xung đột và tấn công bạo lực diễn ra chủ yếu ở Jerusalem và khu Bờ Tây.

Chiều 3/12, một thiếu niên Palestine 16 tuổi đã dùng dao đâm bị thương hai người đàn ông trung niên Israel tại siêu thị ở khu định cư Mishor Adumim ở Đông Jerusalem, cách làng Al-Azariya – nơi thiếu niên này sinh sống – khoảng 10km. Cảnh sát địa phương đã bắn bị thương thiếu niên này, đồng thời mô tả vụ việc là “một vụ tấn công khủng bố không thể chối cãi.”

Cảnh sát đã bắt giữ thiếu niên trên cùng hai người Palestine khác cũng có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ việc để tiến hành điều tra về vụ tấn công.

Theo cảnh sát Israel, trong hơn hai tháng qua, đã có 11 người Israel thiệt mạng trong các cuộc tấn công của người Palestine. Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh chính quyền Israel đang xúc tiến phá hủy các mục tiêu dân sự có liên quan đến thủ phạm gây ra các vụ tấn công được cho là khủng bố trong thời gian gần đây, đồng thời tiếp tục triển khai xây dựng và cải tạo thêm nhiều khu định cư mới.

Ngày 3/12, Hội đồng thành phố Jerusalem thông báo sẽ chi 50 triệu shekels (khoảng 12,5 triệu USD) để tiến hành tôn tạo khu định cư Har Homa ở Đông Jerusalem “trong tương lai gần”, như xây dựng công viên, sân chơi cho trẻ em, sân bóng đá-bóng rổ cũng như hệ thống đèn đường./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề