Các binh sĩ ở vùng ATO sẽ bị kiểm tra về tiền án tiền sự

Cuộc điều tra cần phải đưa ra câu trả lời cho câu hỏi, làm thế nào những người có tiền án lại được nhận vào các cơ quan công lực.

Các binh sĩ của các đơn vị BNV, SBU, quân đội Ukraine, đang đóng tại vùng ATO, sẽ bị kiểm tra về tiền án và sức khỏe tâm lý.

Đại diện của văn phòng tổng thống về các vẫn đề ATO Lishenko tuyên bố như vậy trong cuộc họp báo, 112 Ukraine đưa tin.

 “Liên quan đến việc kiểm tra những người phục vụ trong các đơn vị của BNV, SBU hay quân đội Ukraine thì nhất thiết cần phải tiến hành kiểm tra bắt buộc. Thứ nhất để những người này không có tiền án và để họ có sức khỏe tâm lý đạt yêu cầu và anh ta có chuyên môn quân sự” – ông nói.

Ông Lishenko bổ sung rằng cuộc điều tra cần đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi, làm thế nào những người có tiền án lại có trong thành phần của các cơ quan công lực.

Trước đó công tố quân đội Ukraine Matios tuyên bố rằng trong tiểu đoàn Tornado có 40 người trước đây có tiền án phục vụ.

Các binh sĩ của tiểu đoàn bị nghi ngờ bắt cóc người, tra tấn và hãm hiếp.

 

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Các binh sĩ ở vùng ATO sẽ bị kiểm tra về tiền án tiền sự”:

 1. Lê Thái Kỳ viết:

  Không phải ngẫu nhiên. Trong một tiểu đoàn có 170 người mà có tới 43 người có tiền án, riêng tiểu đoàn trưởng có tới 5 tiền án. Một đại biểu QH Ukraine nói ” để dễ điều khiển họ”. Trong một giai đoạn cơ quan công lực cần những người như vậy. Bây giờ có thể họ đã làm xong vai trò của mình.

 2. Muốn ma thành bụt ngay sẽ rất khó, tội phạm mà anh dũng chóng ngoại xâm thì vẫn có thể đc phong anh hùng

 3. Vinh Nguyen viết:

  Nói là tiểu đoàn thì cũng chưa chính xác mà có thể là một đại đội cứng, vì con số có 170 người thì không thể xưng là tiểu đoàn được, tiểu đoàn thường từ 400 người ngót nghét một chút xíu. Lúc đánh nhau tơi bời khói lửa thì dùng hết các loại sinh lực, già trẻ,trai gái miễn là đánh được giặc, đến lúc thư thả thì sẽ thanh lọc để làm sạch đội quân cũng được.

 4. Vuanh Nguyen viết:

  Có 2 đơn vị mà báo chí và các quan chức gọi rất lung tung: Tornado lúc thì đại đội lúc thì tiểu đoàn và Azov lúc thì tiểu đoàn, lúc thì trung đoàn.

 5. Vuanh Nguyen viết:

  Cuong Huy Nguyen: tội phạm chống ngoại xâm thực sự thì đáng khen ngợi nhưng chỉ có thể trong thành phần quân đội chứ không được phép trong MVD và SBU. Như ông Moskal nói thì Tornado không đánh nhau mà chỉ làm các vụ phạm tội.

 6. Phuc Pham viết:

  Không những là lính có tiền án tiền sự, mà mấy hôm nữa còn đưa cả tù nhân ra trận nữa chứ lị. Đưa nhóm đấy ra trận đánh mới máu!

 7. Kiem Xuan Hoang viết:

  Trước đây Azov và Donbass là tiểu đoàn về sau quân số tăng lên thành trung đoàn thành ra các báo mỗi người gọi một kiểu. Còn “Tornado” tôi nghĩ là tiểu đoàn, nhưng trong tiểu đoàn lại có một đại đội đặc nhiệm tuần tra và vì thế cách gọi bị lẫn lộn >> Vuanh Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề