Bức ảnh đẹp nhất mùa đông này: Về sự thay đổi giản dị mà chúng ta đã tạo ra!

“Tại một vị trí, vẫn với những em nhỏ đó. Một cách giản dị, hai tấm hình cho chúng ta thấy sự thay đổi giản dị mà chúng ta có thể tạo ra. Không có gì lớn lao cả. Nhưng là sự thay đổi”.

Mới đây, một hình ảnh giản dị nhưng ấm áp đang được cộng đồng mạng chia sẻ liên tục. Trong bức ảnh, có thể thấy cùng những em bé đó, nhưng nếu như phía trên là hình ảnh các em mặt lấm lem hết sức tội nghiệp trong những bộ quần áo cũ sờn, chân đi dép tổ ong giữa thời tiết lạnh buốt của vùng cao, thì hình ảnh phía dưới hoàn toàn trái ngược. Các em được khoác trên mình những chiếc áo mới màu xanh ấm áp, trên đầu đội chiếc mũ len và được quấn khăn với những màu sắc rực rỡ. Đặc biệt tất cả các em không phải đi dép tổ ong nữa mà được thay thế bằng những chiếc ủng xinh xắn và ấm áp vô cùng.

Bức ảnh đẹp nhất mùa đông này: Về sự thay đổi giản dị mà chúng ta đã tạo ra! - Ảnh 1

Hình ảnh giản dị nhưng ấm áp này sẽ là hình ảnh đẹp nhất mùa đông năm nay – (Ảnh: Facebook Trần Đăng Tuấn).

 

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Người ta thấy trong bức ảnh là sự đáng thương của những đứa trẻ vùng cao từng không có nổi chiếc áo ấm hay tất ấm trong những mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, điều khiến mọi người cảm động nhất chính là sự xúc động vì nhờ có sự giúp đỡ của những trái tim yêu thương mà cuộc sống của các em đã được thay đổi, được sống hạnh phúc và đủ đầy như bao đứa trẻ cùng trang lứa.

“Cảm ơn những tấm lòng vàng dành cho các bé”, “Chúc các con mùa đông năm nay nhận được nhiều lòng hảo tâm của mọi người cho mùa đông không lạnh”… hàng loạt những bình luận của cư dân mạng gửi tới những đứa trẻ đáng thương nhưng “may mắn”.

Được biết, bức ảnh được chia sẻ bởi nhà báo Trần Đăng Tuấn – người sáng lập Quỹ từ thiện Cơm Có Thịt và được chia sẻ vào ngày 28/12 vừa qua.

Bức ảnh đẹp nhất mùa đông này: Về sự thay đổi giản dị mà chúng ta đã tạo ra! - Ảnh 2

Những bình luận ấm áp của cộng đồng mạng đằng sau bức ảnh.

Trên facebook cá nhân, ông Tuấn chia sẻ hình ảnh với những dòng chia sẻ đầy xúc động:

“Đây là hai tấm hình các cô giáo gửi về sau chuyến chuyển đồ rét lần trước của Cơm Có Thịt lên Lai Châu. Tại một vị trí, với vẫn những em nhỏ đó. Một cách giản dị, hai tấm hình cho chúng ta thấy sự thay đổi giản dị mà chúng ta có thể tạo ra. Không có gì lớn lao cả. Nhưng là sự thay đổi.

Hôm nay hai xe tải đầy ắp chở 8 ngàn áo ấm và 8 ngàn đôi ủng đã rời Hà Nội và đang trên đường lên Tuần Giáo – Điện Biên. Ngày mai những xe bán tải sẽ chở 8 ngàn khăn ấm và những đồ dùng, các món quà khác lên đường. Những xe nhỏ sẽ chuyển tải để đưa áo-ủng-khăn vào các điểm xe lớn không đi được. Rồi các xe máy sẽ giúp chuyển đến các điểm bản hẻo lánh.Trong mấy ngày tới, chúng ta sẽ tạo ra sự thay đổi như trên các tấm hình này đối với 8 ngàn học sinh Mầm Non và tiểu học vùng cao.

Chiến dịch “110 ngàn đồng để bé vùng cao không lạnh” đã bắt đầu, không đợi quyên góp đủ 880 triệu đồng là kinh phí cần để mua 8 ngàn bộ Áo – Ủng – Khăn. Có thể, chúng ta không tạo ra những đổi thay lớn. Nhưng 8 ngàn học sinh đi học không rét là đổi thay khiến chúng ta vui trong những ngày cuối năm này”.

Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề