Bốn ngàn quân lính Nga tấn công các vị trí chiến đấu của ATO ở Debaltseve – Shkiryak

Theo lời cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Zoryana Shkiryak , lần đầu tiên các lực lượng vũ trang ATO tiến hành một hoạt động phòng thủ thành công trên một mặt trận rộng lớn.

Trong suốt tám ngày qua, tại khu vực vòng cung Debaltsevskoy , một cuộc tấn công chưa từng có của các lực lượng quân khủng bố -Nga . Điện Kremlin đã tham gia đổ vào lĩnh vực này khoảng 4.000. Chiến binh và cán bộ chiến sĩ của các đơn vị tinh nhuệ quân đội Nga, hơn 30 xe tăng, 80 xe bọc thép các loại, 50 dàn tên lửa “Grad”, pháo tự hành và các khẩu đội  pháo pháo binh . Trên trang Facebook của mình cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Zorian Shkiryak nói về điều này .

Theo ông, những kẻ xâm lược  liên tục ngày đêm tiến hành các cuộc tấn công trên các khu vực dân cư có quy mô lớn. Trong các cuộc tấn công giết chết hàng chục dân thường. “Mặc dù tất cả mọi thứ, cuộc tổng tấn công man rợ của Nga ở Debaltseve đã sa lầy và thất bại thảm hại hoàn toàn,” – ông nói.

Shkiryak nhấn mạnh rằng các lực lượng ATO “lần đầu tiên trong lịch sử” đã tiến hành một hoạt động phòng thủ thành công trên một mặt trận rộng. “Chúng ta đã không chỉ  đánh bại đối phương hoàn toàn , mà còn  bảo vệ sự toàn vẹn của tuyến phòng ngự, thực hiện các  nhiệm vụ chiến đấu,” – chuyên gia tư vấn cho người đứng đầu Bộ Nội vụ cho biết.

Theo Shkiryak tại các nhà xác và các bệnh viện trên vùng lãnh thổ mà bọn phiến quân kiểm soát, chất đầy hàng trăm xác chết và bị thương của binh lính quân đội Nga và bọn lính đánh thuê .

Theo ông, khi xảy ra tấn công vào bọn  khủng bố ở Uglegorsk, được ghi nhận thực tế là khi các binh sĩ của trung đoàn quân nội vụ của bộ nội vụ LB Nga mang tên Dzerzhinsky, đã tung ra các phân đội để ngăn chặn bắt những người lính đặc công  Ulyanovsk run sợ bỏ chạy  và  bắt họ tiến lên tuyến đầu “Bây giờ ở Uglegorsk tiếp tục đối đầu các vị trí. Trong đó hỏa lực pháo binh Ukraina kiểm soát  các lối thoát ra và các cổng đi vào của thành phố.” – Shkiryak thông báo .

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Bốn ngàn quân lính Nga tấn công các vị trí chiến đấu của ATO ở Debaltseve – Shkiryak”:

 1. Cảm ơn anh đã đưa tin rất nóng và kịp thời

 2. Vu Hoang Hung viết:

  Có thể đây mới chính là trận chiến xe tăng lớn như trận chiến xe tăng w2???

 3. ở đâu cũng là lính Nga hết. quan thầy Mỹ nhúng tay từ đầu rồi thì Nga nó không có ở đó ới lạ. nhớ hồi đầu mấy quan thầy Mỹ tới bị bắn long óc phải chạy. hôm qua có 5 cái máy bay chuần chuần hạ cánh vùng bị bao vậy dự là di tản chiến thuật quan thầy USA, Nato.

 4. Minh Tran Thanh viết:

  Sao hôm trước lại bảo 9 ngàn, hôm nay lại 4 ngàn rồi à

 5. Vu Hoang Hung viết:

  4.000 là trận này. 9.000 là cả khu Donbass. Mà anh Tin còn ngồi trên đống lửa thì còn nhiều xe 200 đi về.

 6. Song Ngọc viết:

  thế sao tổng tham mưu trưởng quân đội lại noi không có lính nga buồn cuwofi thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề