Nguồn tin: sau khi kết án Savchenko có thể được trao trả cho Ukraina?

Nếu đúng như vậy – có nghĩa Putin sẽ rút ra khỏi Ukraina và chuyển hoàn toàn sang Syria. Trong mọi trường hợp –  qua trình đếm ngược tới sự kết thúc của chế độ Putin ở Nga đã bắt đầu. – Sasha  Sotnik

2015/09/30

Nữ phi công Ukraina Naderda Savchenko sau khi có hiệu lực của phán quyết về sự tham gia trong vụ sát hại nhà báo Nga có thể được chuyển giao cho Ukraina. Đó là thông báo của “Interfax” đề cập đến một nguồn tin trong giới pháp lý.

“Vấn đề chuyển Savchenko cho phía Ukraina có thể tăng lên sau khi quyết định của tòa án có hiệu lực. Điều này được cung cấp bởi các quy tắc của Công ước về Chuyển giao những người đã bị kết án tù để phục vụ việc thi hành hình phạt của họ, “- nguồn tin cho biết.

Cả Nga và Ukraina đã ký Công ước tại Moscow vào năm 1998, với các nước khác – những nước tham gia CIS (cộng đồng các quốc gia độc lập).

Ngoài ra, nguồn tin nói thêm rằng việc chuyển nhượng có thể được thực hiện theo yêu cầu của người bị kết án, của những người thân, đại diện pháp lý, luật sư, cũng như của quốc gia mà bản án  có thể được thực thi.

Vào đêm trước Savchenko tại buổi điều trần đã thừa nhận rằng có đưa những chỉ dẫn cho pháo binh hướng pháo kích, nhưng không cho rằng các hành động này là điều chỉnh.

 

Nadiya Savchenko ( Ukr Nadiya Vіktorіvna Savchenko; sinh 11 tháng năm năm 1981, Kyiv.) –  phục vụ trong các lực lượng vũ trang của Ukraina, thượng úy. Hoa tiêu – điều hành Mi-24 thuộc trung đoàn riêng biệt thứ 3 của Không quân của Ukraina. Đại biểu của Verkhovna Rada của Ukraina; thành viên của phái đoàn thường trực của Ukraina trong PACE 25 tháng 12 năm 2014. Anh hùng của Ukraina.

Savchenko đã đạt được sự nổi tiếng sau khi rơi vào một nhà tù Nga trong hoàn cảnh bí ẩn. Cô bị cáo buộc tham gia vào vụ giết các nhà báo của Nga khi họ đang quay phim trong khu vực chiến sự Lugansk ngày 17 tháng sáu năm 2014.

Nguyen Hong 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề