Bộ trưởng năng lượng và công nghiệp than Ukraina Yuri Prodan có thể bị bắt.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Ukraine Yuriy Prodan có thể bị bắt vào hôm thứ Hai tới  trong một cuộc thẩm vấn viện kiểm sát tối cao Ukraina  (GPU) vì tham ô, biển thủ hoặc chiếm hữu tài sản do sơ suất.

Điều này đã được công bố bởi một nguồn thực thi pháp luật.

Theo nguồn tin của cơ quan này thì  cơ quan tố tụng hình sự, trong đó Bộ trưởng Prodan sẽ có những câu hỏi được được công khai bởi các nhà điều tra Viện kiểm sát tối cao Ukraina ,sau cuộc họp cuối cùng của Hội đồng An ninh Quốc gia, UNN thong báo.

“Sau cuộc họp của HĐANQG Ukraina vào ngày  04 tháng 11, điều tra viên hướng dẫn để mở thủ tục tố tụng hình sự và thẩm vấn  Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp Than Yuriy Prodan. Bây giờ đã khởi tố hình sự theo phần 5 của Điều 191 Bộ luật hình sự, đó là trên bằng chứng tham ô, biển thủ hoặc chiếm hữu tài sản qua việc lợi dụng chức vụ, “- nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, nguồn tin cho biết có khả năng là vào mấy ngày nghỉ, các nhà điều tra Viện Kiểm sát tối cao phải chuẩn bị và nộp cho Tòa án yêu quyết định yêu cầu bắt giữ bộ trưởng Prodan.

“Hỏi cung bộ trưởng dự kiến Thứ 2 ngày 10 Tháng Mười Một và có lẽ vào thời gian này sẽ có quyết định của tòa về vụ bắt giữ Yuri Prodan,” – cho biết nguồn.

Nhớ lại, theo báo cáo phương tiện truyền thông,các nhân viên viện kiểm sát tối cao Ukraina đã tiến hành thẩm vấn đầu tiên các cán bộ công nhân viên Bộ năng lượng và công nghiệp than, và tịch thu các tài liệu giấy tờ cần thiết. Theo thông báo của các phương tiện truyền thông,việc nhất định phải thanh tra bộ này đã được đích than tổng thống Ukraina trong cuộc họp HĐANQG ra chỉ thị.

Nguồn UNN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Bộ trưởng năng lượng và công nghiệp than Ukraina Yuri Prodan có thể bị bắt.”:

  1. Thanh Cong viết:

    Bon sau bo nay duc het tien cua nha nuoc ,phai tra gia la phai

  2. Thanh Doan viết:

    Kiem tra vu mua than cua Nam phi ,chang co gi to lon dau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề