Bộ trưởng Bộ Năng lượng Crưm bị sa thải

Bộ trưởng Bộ năng lượng cộng hòa tự trị Crưm bị đuổi việc do hiệu quả làm việc kém trong bối cảnh bán đảo này bị phong tỏa năng lượng từ phía Ukraina.

Người đứng đầu Crưm Sergey Aksenov giải thích việc sa thải bởi công việc không đạt yêu cầu của Bộ Năng lượng dưới sự phong tỏa năng lượng của Ukraina và không có sự phân phối công bằng lượng điện năng trong khu vực bán đảo.

Người đứng đầu Cộng hòa Crưm Sergey Aksenov đã sa thải Bộ trưởng Bộ Nhiên liệu và Năng lượng của khu vực Sergei Yegorov, giải thích quyết định của mình là không hài lòng vì Bộ này làm việc không đạt yêu cầu trong điều kiện ngừng cấp điện năng từ Ukraina, không có khả năng đảm bảo việc xây dựng và thực hiện lịch trình của việc cắt điện luân phiên và phân phối công bằng nguồn năng lượng được tạo ra trực tiếp ở Crưm, Cơ quan báo chí “Kryminform” cho biết.

“Cho rằng Bộ Nhiên liệu và Năng lượng không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, Ngài Bộ trưởng nên cần phải tìm một công việc khác. Tôi xin lỗi, tất nhiên, rằng ông đã làm cho tất cả chúng tôi bị thất vọng trong tình huống này “- Ông Aksenov tại một cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng của Crimea tuyên bố.

Bộ trưởng mới đã được bổ nhiệm là bà Svetlana Borodulin, người trước đây giữ chức cố vấn cho ông Aksenov.

“Bà này sẽ đối phó được với tình hình. Bà ta là cố vấn của tôi tham gia vào tất cả các công việc, không có ngoại lệ, và tình hình có thể nắm bắt được “, – ông Aksenov đảm bảo, lưu ý rằng việc điều tra Bộ Năng lượng trong các giai đoạn trước,văn phòng công tố sẽ tiến hành làm việc.

Ngày hôm trước, trong một cuộc hội nghị với những người đứng đầu các thành phố và các huyện của Crưm ông  Aksenov đã chỉ đạo Bộ Năng lượng cung cấp cho tất cả các thành phố như đã hứa trước đây với họ về cung cấp điện.

“Nếu đã hứa với người dân rằng điện sẽ có từ 8,00 giờ đến 12,00 giờ, có nghĩa là cần phải như ” – ông Sergei Aksenov nhấn mạnh, giải thích rằng các quan chức của “Krymenergo” và Bộ Năng lượng sẽ chịu trách nhiệm cho việc chuẩn bị và thực hiện các lịch trình cúp điện.

Đồng thời người đứng đầu Crưm đã chỉ thị đáp ứng đầy đủ năng lượng cho các trường học, các bệnh viện, lò hơi, nhà máy xử lý nước và công trình xã hội quan trọng khác, cũng như để phát triển một chương trình tín dụng ưu đãi của các doanh nghiệp công nghiệp để mua máy phát điện diesel độc lập và nghiên cứu cơ chế bồi thường khoản lỗ cho các nhà sản xuất hàng hóa Crưm, đã bị phát sinh sau việc cúp nguồn năng lượng điện cho bán đảo.

N.V (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bộ trưởng Bộ Năng lượng Crưm bị sa thải”:

  1. ng quang x viết:

    aksenov tất nhiên có quyền sa thải bất cứ ai dưới quyền của hắn với lý do không làm được việc còn hắn kẻ tay sai chư hầu của nga đến một lúc nào đó bị điện kremlin sa thải chắc chắn cũng sẽ không ngoài lý do tương tự và ngày đó chắc không xa nữa đâu , tất cả mọi kẻ chư hầu số phận rồi cũng giống nhau cả thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề