Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng ở Nga đang có các trại lao động người Bắc Triều Tiên

 

Ở Nga và Trung Quốc đang có khoảng 50-80 ngàn người dân Bắc Triều Tiên bị đưa vào lao động cưỡng bức, những người này thường xuyên bắt phải làm việc 20 giờ một ngày, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết.

Trên lãnh thổ Nga đang có các trại được dựng lên bởi Bắc Triều Tiên, trong đó hàng ngàn công nhân từ CHDCND Triều Tiên bị bắt vào cưỡng bức lao động, báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ dành riêng cho vấn đề buôn bán người nêu ra.

Tài liệu này lưu ý rằng “các nhà chức trách Nga đã không tiến hành bất kỳ cuộc điều tra nào theo hướng này”.

Khi công bố bản báo cáo, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng Nga và Trung Quốc đã đưa vào lao động cưỡng bức khoảng 50-80 ngàn người dân Bắc Triều Tiên, những người này thường xuyên phải làm việc 20 giờ một ngày. Hầu hết tiền lương của họ bị nhà chức trách CHDCND Triều Tiên tịch thu, cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố cho biết.

“Chế độ Bắc Triều Tiên nhận được hàng trăm triệu đô la mỗi năm là kết quả của lao động cưỡng bức. Những quốc gia có trách nhiệm chỉ đơn giản là không thể cho phép điều này tiếp tục, và chúng tôi kêu gọi bất kỳ quốc gia nào mà nhận công nhân từ CHDCND Triều Tiên trong khuôn khổ thỏa thuận, bao gồm cả lao động cưỡng bức, gửi những người này về nước “- Tillerson cho biết.

Bộ Ngoại giao Mỹ báo động cũng cho biết là quyết định của các nhà chức trách Nga từ ngày 01 tháng một năm 2017 về việc sử dụng lao động cưỡng bức như một biện pháp trừng phạt thay thế cho phạm tội.

Liên bang Nga, cũng như Trung Quốc, trong bản báo cáo được đặt ở mức thấp nhất thứ 3 về bảng xếp hạng mức độ của cuộc chiến chống lao động nô lệ và buôn bán người.

Trong tháng Năm, Chủ tịch Liên đoàn bong đá quốc tế Gianni Infantino báo tin cho biết rằng việc xây dựng “Zenit-Arena” trên đảo Krestovsky tại khu vực St Petersburg đã có các công dân CHDCND Triều Tiên tham dự mà quyền của những người lao động đó đã bị vi phạm nghiêm trọng.

Tẩu Vi (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề