Ban An ninh (SBU) bất lực chống lại cuộc chiến thông tin trên mạng xã hội Vkontakte và Odnoklassnikov
 SBU cảm ơn những người dân Ukraine đã thành lập nhóm xã hội internet để chống lại cuộc chiến tranh thông tin.

SBU hợp tác với Google

Người đứng đầu SBU Nalivaichenko nhấn mạnh rằng về mặt luật pháp theo quyết định của tòa án có thể khóa (chặn) bất kỳ một trang mạng nào đăng ký ở Ukraine nhưng các mạng xã hội của các nhà cung cấp dịch vụ Nga thì SBU không tiếp cận được.

Kể về việc chống lại cuộc chiến thông tin của Nga trong cuộc phỏng vấn kênh TVi, người đứng đầu SBU cho biết: “Hiện tại luật pháp cho phép nhận được sự đồng ý của tòa để khóa (chặn) một trang web nào đó. Chúng tôi đã tiếp cận với các quản trị của Google và các mạng lớn khác – đã có những hợp tác. Nhưng với Vkontakte và Odnoklassniki thì làm việc này là không thể”.

Ông Nalivaichenko bày tỏ sự cảm ơn những người Ukraine yêu nước đã xây dựng những nhóm xã hội mạng đấu tranh chống lại cuộc chiến thông tin. “Chúng tôi cảm nhận được một xã hội thống nhất của những người sử dụng các mạng khác nhau, những người yêu nước trên mạng internet – Hoạt động và sự thống nhất của các bạn rất ấn tượng” – ông nói.

Người đứng đầu SBU cũng chỉ ra những điểm tích cực trong công việc của các tổ chức xã hội Nga. “Đấy là sự chân thành và hiệu quả….đặc biệt khi việc này liên quan đến tìm kiếm các binh sĩ Ukraine mất tích” – ông Nalivaichenko bổ sung thêm.

Như các báo đã đưa, Nga chi cho việc tuyên truyền vùng Crimea bị sáp nhập trên internet 14,600 dollar.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ban An ninh (SBU) bất lực chống lại cuộc chiến thông tin trên mạng xã hội Vkontakte và Odnoklassnikov”:

  1. Xuki Ho viết:

    Chủ mạng Vkontakte là một thanh niên Nga đã buộc phải bán lại toàn bộ phần mềm của mạng này và tháo chạy… do bị sức ép của FSB… Suột ngày cậu ấy bị FSB đòi cung cấp dữ liệu cá nhân của người dùng mà theo nguyên tắc
    nhà mạng là cậu ấy không thể làm điều đó! Rất tiếc ko nhớ tên. Chỉ cách đây độ 2 tháng thôi. Trông cậu ấy đẹp trai, thông minh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề