Bác sĩ hôn mê sau cuộc truy sát hai nữ nhân viên

Cả hai phụ nữ bị ông trưởng trạm y tế tấn công đều bị gãy tay, nhiều thương tích trên người.

Sáng nay, kể lại giây phút chứng kiến trạm trưởng y tế xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) Lê Hữu Đoài cầm dao truy sát hai nữ nhân viên, công nhân xây dựng Nguyễn Đức Thắng cho hay 9h hôm qua đang làm việc trong khuôn viên trạm y tế bỗng giật mình bởi tiếng hô hoán, kêu cứu phát ra từ phòng làm việc của chị Lê Thị Điện.

“Chị Điện và chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga chạy tháo ra ngoài sân, máu vương vãi. Ông trạm trưởng cầm dao rượt đuổi theo sau. Tôi chạy tới kêu dừng tay nhưng ông vẫn cố đuổi cho tới khi hai nạn nhân gục xuống”, anh Thắng cho hay.

Theo anh Thắng, ông Đoài sau đó nhảy qua tường rào, lao đầu vào cột nhà của một gia đình ở gần đó đập đầu tự sát. Người dân xung quanh đã can ngăn, đưa ông ta đi cấp cứu.

Có mặt tại thời điểm xảy ra vụ án, một thuộc cấp của ông Đoài mới vào làm dù không chứng kiến nhưng hiện cũng rơi vào tình trạng hoảng loạn.

tram-y-te-xa-1695-1443155272.jpg

Trạm y tế xã Nghĩa Sơn. Ảnh: Tiến Thành.

Hiện, chị Nga và Điện được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Trưởng trạm y tế 41 tuổi đang hôn mê tại bệnh viện ở Nghệ An.

Là bác sĩ trực tiếp chỉ đạo cấp cứu cho nạn nhân, ông Nguyễn Văn Lương (Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc) cho biết, trưa 24/9 bệnh viện tiếp nhận chị Nga và Điện trong tình trạng đa chấn thương, mất nhiều máu.

Chị Điện bị gãy tay cùng nhiều vết chém trên người. Chị Nga bị chém ba nhát vào vùng đầu, gãy một cánh tay. “Hơn 2 giờ đồng hồ sau khi được cấp cứu, các nạn nhân hồi tỉnh và gia đình xin chuyển ra Hà Nội để tiếp tục điều trị”, vị phó giám đốc nói.

hien-truong-noi-ong-doai-7895-1443155272

Cột nhà, nơi ông Đoài đập đầu tự sát. Ảnh: Tiến Thành.

Trao đổi với VnExpress bà Vi Thị Lam, Trưởng phòng y tế huyện Nghĩa Đàn cho hay thấy sốc trước việc xảy ra hôm qua tại Trạm y tế xã Nghĩa Sơn. Theo bà, Đoài là bác sĩ, vào ngành đã hơn 10 năm, làm trưởng trạm từ 6 năm trước. Tính tình hiền lành, dễ gần, nhiệt tình trong công tác.

Theo bà Lam, Trạm y tế xã Nghĩa Sơn đang triển khai kế hoạch thành “Xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế”, nên khá nhiều việc. “Gần đây anh Đoài tâm sự bị sút cân vì công việc, ngày nghỉ thường phải tới các xã đã hoàn thành xong tiêu chí để học hỏi”, bà trưởng phòng nói và cho rằng chưa có căn cứ khẳng định người này gây án vì bị áp lực công việc.

Hiện, do thiếu 3 trong 5 người làm việc, chính quyền đã phải điều nhân sự ở xã lân cận tới Trạm y tế xã Nghĩa Sơn để thay thế.

Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết hiện chưa thể lấy lời khai của hai bị hại và nghi can.

Theo một nguồn tin, ông Đoài có mâu thuẫn từ trước với hai nhân viên trên.

Theo vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề