Các chiến binh phóng hỏa bằng “Grad” đốt cháy trung tâm làng Crimean

Bọn khủng bố dùng hệ thống rốc-két Grad đốt cháy trung tâm làng Crimean thuộc tỉnh Lugansk, phá hủy và làm hư hỏng  gần ba chục ngôi nhà. Chủ tịch tỉnh Luhansk, trung tướng Gennady Moskal nói trong trang web của mình.

Chiều hôm qua sau buổi trưa và hôm nay, khoảng 3:00 giờ sáng các chiến binh LNR  đã tiến hành pháo kích cấp tập và dùng hệ thống rốc két Grad  bắn vào làng Crimean huyện Novoaydarsky tỉnh Lugansk .

” Đốt cháy khu vực Trung tâm , nhiều đạn pháo trúng thẳng vào các nhà ở trong đó có nhiều nhà chung cư 2 tầng – Moskal cho biết-. Tổng số hư hỏng gần ba chục ngôi nhà, một số hư hỏng rất nghiêm trọng,  đường dây tải điện trong làng bị phá hủy, vì vậy không có điện , không có nước, không có thông tin liên lạc bình thường. Thật may mắn là không có thương vong và bị thương. Bây giờ đang tổ chức khảo sát vòng quanh khu vực để tìm hiểu mức độ hủy diệt. ”

“Chỉ mới gần đây thôi, chúng tôi đã đưa các thợ điện từ Lysychansk đến Crimean để sửa chữa đường dây điện bị đứt treo lủng lẳng bởi pháo kích trước đó, và bây giờ lại một lần nữa tất cả bị phá vỡ. Những kẻ khủng bố đã cố tình bắn vào trung tâm của làng, nơi chẳng có lực lượng quân đội Ukraina gì cả ,chủ yếu để phá hủy nhà cửa, cơ sở hạ tầng và gây thương tật người dân. Thật là bọn quái thai vô đạo đức của tổ chức gọi là “thế giới Nga” – Tỉnh trưởng nói thêm..

N.V (meta.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Các chiến binh phóng hỏa bằng “Grad” đốt cháy trung tâm làng Crimean”:

  1. Binh Lx viết:

    Bọn nó dùng lại bài phá sạch bằng pháo và tên lửa như ở Chechnia đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề