Bác nông dân và bé trai 4 tuổi chất vấn Tổng thống Putin

Một người nông dân chất vấn Tổng thống Putin về triển vọng kinh tế Nga, trong khi cậu bé 4 tuổi hỏi ông chủ điện Kremlin ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày.

Ông John Kopiski đã gắn bó với trang trại bò sữa hơn 15 năm nhưng không thu lợi nhuận đáng kể. Trong buổi giao lưu với Tổng thống Putin, ông đặt câu hỏi: “Ngài tổng thống luôn nói rằng tình hình kinh tế ổn định nhưng tôi không nghĩ như vậy. Tôi có 5 người con và cần được đảm bảo về tương lai của chúng ở Nga. Ngài có tin vào những con số thống kê không?”.

Bác nông dân tên John đặt câu hỏi cho Tổng thống Putin. Ảnh: Twitter

Bác nông dân tên John đặt câu hỏi cho Tổng thống Putin. Ảnh: Twitter

Trả lời người nông dân, Tổng thống Putin nêu lên một số thách thức mà ngành sản xuất sữa của Nga đang trải qua, như giá bán lẻ thấp và bột sữa nhập khẩu giá rẻ tuồn từ Belarus vào.

“Tôi không có lý do gì để không tin vào số liệu thống kê. Chính phủ tiếp tục gia tăng hỗ trợ các khoản vay, cụ thể cho ngành công nghiệp sữa. Nông nghiệp vẫn là một trong những trọng tâm ưu tiên hiện nay”, hãng Sputnik trích câu trả lời của Tổng thống Putin.

Ông chủ điện Kremlin dành nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi về tình hình kinh tế. Ông Putin dự đoán kinh tế Nga sẽ phục hồi trong vòng 2 năm, hoặc ít hơn, vì có những dấu hiệu tích cực như giá đồng ruble đang phục hồi.

Bé trai 4 tuổi hỏi ông Putin về công việc của tổng thống. Ảnh: Twitter

Bé trai 4 tuổi hỏi ông Putin về công việc của tổng thống. Ảnh: Twitter

Trong khi đó, một cậu bé 4 tuổi đã hỏi Tổng thống Putin rằng: “Ngài ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày? Cháu rất thích ngủ”. Em cũng bày tỏ ước muốn trở thành tổng thống Nga.
Ông trả lời cậu bé một cách hóm hỉnh rằng: “Rất vui khi biết cháu thích ngủ, vì điều đó có nghĩa cháu sẽ trở thành một tổng thống tốt”.

Cung cấp tên lửa cho Iran không thể khiến Israel lo ngại

Trả lời về vấn đề Nga cấp tên lửa S-300 cho Iran mà dư luận quốc tế đang quan tâm, Tổng thống Putin khẳng định hệ thống này chỉ mang tính phòng thủ và không gây ra mối đe dọa với Israel.

“Chúng tôi tin rằng những diễn biến gần đây ở Trung Đông, đặc biệt tình hình ở Yemen, cho thấy hệ thống phòng thủ là nhân tố răn đe cần thiết”, ông Putin khẳng định. Nhà lãnh đạo Nga lý giải, Tehran đã tỏ ra linh hoạt trong chương trình hạt nhân nên Nga quyết định cung cấp hệ thống tên lửa S-300 cho Iran.

Ông Putin nhấn mạnh đây là hành động hợp pháp vì S-300 không nằm trong danh mục cấm vận do Liên Hợp Quốc áp đặt lên Iran.

Tolian (theo ngươivietufa)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Bác nông dân và bé trai 4 tuổi chất vấn Tổng thống Putin”:

 1. Trong lĩnh vưc chính trị, một ví dụ đương đại là ông Obama. Sau khi thang cuộc cứ hào quang về “yes, we can …change” năm 2009; ông Obama bây giờ chỉ còn là anh chính trị gia bình thường, đợi ngày về hưu để viết hồi ký. Trong khi đó, chúng ta phải thực sự kính nể ông Putin. Sau 15 năm, ông thay đổi chính sách và xã hội Nga khá sâu rộng, dù có thể đem quốc gia xuống hố bất kỳ lúc nào, không ai có thể nói là cá nhân ông nhàm chán. Đó cũng là lý do “khách hàng” của ông (dân Nga) vẫn yêu thích ông, trong khi sự ủng hộ của cử tri Mỹ với ông Obama có tỷ lệ gần như thấp nhất so với các Tổng Thống tiền nhiệm.

 2. Nguyễn An viết:

  @Minh : đọc cmt của a ở đâu đó rồi :)))

 3. xin trích từ bài viết trên, regards

 4. Phúc Lai viết:

  “Sau 15 năm, ông thay đổi chính sách và xã hội Nga khá sâu rộng, dù có thể đem quốc gia xuống hố bất kỳ lúc nào”

  Đoạn này không phù hợp chính sách của Đ và Nhà nước ta, “không nhàm chán” mà “xuống hố” thì quá nguy hiểm. Ổn định trên hết.

  Alan Phan cũng có lúc vớ vẩn.

 5. Thang Le viết:

  Thế này gọi là Tổng thống tốt cháu bé nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề