Một số cư dân của Donbass có thể bị tước quốc tịch Ukraina

Часть жителей Донбасса могут лишить украинского гражданства

Dự  thảo luật đã được đăng ký trong Quốc hội Ukraina.

Nhóm  đại biểu, đại diện của đảng “Tự do” ủng hộ việc mở rộng điều luật cơ bản để tước quốc tịch Ukraine. Yuri Levchenko và Andrew Ilienko đăng ký tại quốc hội một dự luật trong đó đề xuất tước quyền công dân Ukraina người đã “vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ và bất khả xâm phạm của Ukraine.”

– Việc áp dụng của dự luật này là để bảo vệ lợi ích của nhà nước và xã hội từ hoạt động tiêu cực của người phạm tội ác chống lại những nền tảng của an ninh quốc gia ,của đất nước: tấn công vào sự toàn vẹn lãnh thổ và bất khả xâm phạm, phá hoại, gián điệp, nếu những tội ác này phải đối mặt đặt với tòa án, và kết luận của tòa ,khi dự thảo này có hiệu lực – được viết trong biên bản diễn giải cho dự thảo luật mới.

Các tác giả của dự thảo luật cho rằng nó là cần thiết để tước quốc tịch Ukraine của người  bao gồm trong “tổ chức khủng bố” và đang hoạt động trong vùng Donbas.

– SBU (cơ quan an ninh quốc gia) tiến hành tạm giữ những người đang tham gia vào các hoạt động khủng bố ở phía Đông của Ukraine … công dân Ukraine đang bị giam giữ cho khủng bố, hoạt động lật đổ chống lại độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, các hành động của họ đã không thực sự công nhận sự tồn tại của nhà nước của Ukraine, và trên thực tế là các hoạt động đó là muốn lật đổ ,chống lại nhà nước Ukraine. Họ đang tiến hành một cuộc đấu tranh vũ trang chống lại lực lượng vũ trang nhà nước. Cướp bóc và bạo lực với thường dân, họ đã và đang biến cuộc sống của người dân vô tội Ukraine thành cuộc đấu tranh để tồn tại cho cuộc sống của mình. – trong bản ghi nhớ của dự thảo bộ luật được đề cập.

http://kp.ua/politics/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 5 phản hồi cho bài viết “Một số cư dân của Donbass có thể bị tước quốc tịch Ukraina”:

 1. Dao Nhat Quang viết:

  Thay các bạn lười biếng theo Nga ở Donbass bằng các bạn Vn ranh ma giỏi đi chợ cũng không phải là giải pháp tồi 🙂

 2. Nguy hiểm quá, đao luật này mà được thực hiện triệt để thì cả bọn chiến binh Right sector và một số binh lính chỉnh phủ đã nhỡ tay bắn vào dân thường Ukr ở miền Đông sẽ bị tước quốc tịch hết mất, rồi bọn chỉ huy ra lệnh nữa chứ.

 3. Xuki Ho viết:

  Sẽ có người trả lời: “Tớ cóc cần…. Tớ có Thế giới Nga rùi”…

 4. Trungdung Pham viết:

  Những kẻ phản bội thì nên tước quốc tịch, bản thân những kẻ đó cũng chẳng thiết tha gì quốc tịch Ukr. Hoặc để chúng nhận quốc tịch Nga hoặc quốc tịch ” Novorussia “( nếu có quốc tịch này chắc cũng chỉ đi Nga thôi, chứ chả đâu cho phép vào, Xin hỏi Nguyen Hung Thao với quốc tich này VN, TQ có cho phép vào ko ?)))

 5. Xuki Ho viết:

  Trungdung Pham: Những kẻ mà Bạn nói cũng cần quốc tịch Ukraina và chỗ đứng trên chính trường để làm tạo phản… Họ cần Quốc tịch là vì thế. Đến một vài Mem của ta ủng hộ Nga nhưng vẫn cần HC Ukraina để sang Châu Âu dạo chơi… Bỉ ổi và thấp hèn đến thế là cùng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề