Cái chết của Savchenko chắc chắn làm Ukraina và Nga từ nhau – Kasyanov

Cái chết của nữ anh hùng quân đội, đại biểu quốc hội Ukraina Nadezda Savchenko, người mà đang được phán xét  tại tòa án ở Liên bang Nga dưới một vụ án hình sự bịa đặt, dứt khoát sẽ  làm cho người dân Ukraina và Nga là kẻ thù của nhau. Đây là ý kiến ​​trên trang Facebook của mình được thể hiện bởi nhà lãnh đạo phe đối lập Nga và là cựu Thủ tướng LB Nga  Mikhail Kasyanov.

“Tất cả mọi người có lý trí đều thấy rõ là sĩ quan quân đội Ukraina Nadezhda Savchenko, là người bảo vệ quê hương của mình trên đất nước của mình, lại đang phải chịu phán xử bất luật pháp theo các tội hình được bày đặt vu khống ở Nga của chúng ta. Tất cả các bằng chứng thực sự về vụ này là không có. Tuy nhiên các nhà chức trách Nga đang quyết tâm kiên trì trong nỗ lực tội lỗi của mình để chứng minh sự độc ác của mình cho người dân Ukraina thấy “- ông viết.

Chính trị gia kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho các cơ quan thực thi pháp luật ” ngay lập tức chấm dứt việc hành hạ công khai Savchenko ” và trả lại cô ta cho Ukraina.

“Nếu các nhà chức trách Nga hành hạ dẫn đến sẽ cái chết của Nadia, thì cuối cùng họ sẽ làm cho các dân tộc Nga và Ukraina thành những kẻ thù của nhau. Những người có tội trong thảm kịch này sẽ không bao giờ bị lãng quên” – Cựu thủ tướng Nga Kasyanov nhấn mạnh.

Theo như thông tin của báo “Obozrevatel” cho biết, ngày 03 tháng 3, nữ phi công anh hùng Ukraina Savchenko đã tuyên bố tuyệt thực vì việc chính quyền Nga đã từ chối cho cô phát biểu những lời cuối cùng trước phiên tòa.

Muộn hơn luật sư Ukraina Nikolai Polozov khẳng định rằng sau khi đưa ra lời tuyên bố tuyệt thực, sức khỏe của Nadia Shavchenko bị suy giảm tính theo từng giờ một.

N.V (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Cái chết của Savchenko chắc chắn làm Ukraina và Nga từ nhau – Kasyanov”:

  1. Ng quang viết:

    Putin sẽ phải trả giá cho mối thù không bao giờ quên của nhân dân Ukraine với Nga vì cái chết oan của  Nadezda Savchenko trong nhà tù nga mà putin là đao phủ.

  2. nguyễn viết:

    theo tôi thì ngài putin không phải người thông minh, người thông minh không bao giờ hành xử một cách ngu ngốc đến vậy. Ngài putin đã bị KGB tẩy não trở thành một người vô nhân tính, tàn bạo và độc ác. Nhân ngày 8/3 ngài đã có những lời chúc tụng có cánh với phụ nữ nga, nhưng theo tôi chỉ có những kẻ U mê, còn đa số phụ nữ nga cũng nhận ra sự giả dối lẻo mép của ngài vì chỉ cần qua cách hành xử với một phụ nữ Ukraina là hiểu nhân cách của ngài cũng chẳng hơn ác quỷ dacula.

  3. Tuấn Hưng viết:

    Thế kỷ 21mà còn người lãnh đạo ác độc vậy sao 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề