Avakov: phanh phui nhóm tội phạm, đứng đầu là trưởng GAI Kiev, ông ta chạy trốn

Đã phát lệnh truy nã đại tá công an Nikolai Makarenko – người  bị tình nghi tổ chức nhóm tội phạm.

Bộ Nội vụ đã tiến hành một loạt chiến dịch kiểm tra , khám xét và giam giữ trong phạm vi phát hiện các mô hình tội phạm của cơ quan cảnh sát giao thông thủ đô Kiev Ukraina.

Về điều này Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Arsen Avakov nói trên Facebook của mình.

“Cục An ninh Nội bộ Bộ nội vụ phối hợp với văn phòng công tố thành phố Kiev hôm nay đã tiến hành một loạt vụ khám xét và bắt giữ trong phạm vi phát hiện một loạt mô hình tội phạm của sở cảnh sát giao thông thành phố Kiev ” – Avakov đã viết.

Theo Avakov, đã điều tra phát hiện các nhân viên cảnh sát giao thông gian lận dựa trên mô hình sơ đồ nhận tiền bất hợp pháp trong hệ thống đăng ký,kiểm định và cấp phát các giấy tờ có liên quan đến giao thông thành phố (MREO) .

Đặc biệt, Bộ trưởng nói rằng người đứng đầu phòng tổ chức đăng kiểm và cấp phát giấy phép lái xe của phòng cảnh sát giao thông bộ nội vụ Ukraina thuộc địa phận thành phố Kiev – Trung tá Nikolai V. Zhebel bị bắt.

Ngoài ra, như đã có thông tin “người đứng đầu cảnh sát giao thông thành phố Kiev đại tá cảnh sát giao thông Nikolai Makarenko, người đang bị tình nghi tổ chức nhóm tội phạm đã đào tẩu bất hợp pháp khỏi đất nước Ukraina theo hướng sang Belarus…”

Avakov tuyên bố rằng đang tiến hành làm việc với các bị cáo khác mà họ tham gia vào mô hình tội phạm này , giữa những người dân thường cũng như quan chức cảnh sát giao thông.

Đồng thời, ông bộ trưởng nói rằng những người bị nghi tống tiền hàng tháng đòi hỏi từ các trung tâm huyện lỵ để nhân viên cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc sử dụng các phương tiện cơ giới, trực thuộc quản lý của sở cảnh sát giao thông Kiev.

Ngoài ra, Bộ trưởng nhấn mạnh rằng việc thực hiện được tiến hành áp dụng bởi bản mẫu duy nhất độc quyền tài khoản nhà băng của MREO. “Trong đó thông qua công ty TNHH ” Innavto ” liên quan gắn bó trực tiếp tới N. Zhebelev. Chỉ phải thông qua công ty này mà Zhebel nhận khoản thu nhập bất hợp pháp hơn 600 ngàn UAH mỗi tháng, việc kiếm tiền chỉ trên mỗi một bản mẫu độc quyền này là 720 UAH “, -. bộ trưởng cho biết.

Nhân việc này, ông cho rằng, theo các kết quả khám xét ở công ty TNHH “Innavto” ở Makarenko và Zhebel đã làm sáng tỏ bằng chứng của mô hình tội phạm tham nhũng: các tài liệu mô hình nhận các khoản tiền của cấp dưới của mình, đã kịp thời phát giác trong suốt chuỗi tội phạm hình sự .

 

 

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề