9 hình ảnh đáng xấu hổ của du khách Trung Quốc năm 2015

2015 vẫn là năm không dễ chịu gì với người Trung Quốc ở nước ngoài khi những vụ việc đáng xấu hổ liên tục xảy ra. 

1) Hành khách để chân lên ghế người ngồi trước

tr10-1451398515448

Một nữ hành khách Trung Quốc đã thản nhiên để chân trần lên ghế của người ngồi trước trên chuyến bay của hãng Air Asia từ Bangkok (Thái Lan) tới Tây An (Trung Quốc). Tiếp viên hàng không đã xin lỗi vị khách bị quấy rầy nhưng chỉ biết giải thích rằng mình không thể làm gì hơn được vì “Họ đều là người Trung Quốc”.

2) Hành khách bị bắt vì mở cửa thoát hiểm máy bay

Đầu năm nay, hai du khách Trung Quốc tự nhiên hì hục…mở cửa thoát hiểm trên máy bay ở Côn Minh. Họ cho biết máy bay hơi ngột ngạt nên muốn mở cửa cho thoáng khí.

tr8-1451398515460

3) Bị đuổi khỏi máy bay vì ẩu đả tranh chỗ để chân

Hồi tháng 10, ba hành khách Trung Quốc đã bị đuổi khỏi một máy bay khởi hành từ Campuchia tới Thành Đô sau khi tranh cãi nổ ra dẫn đến ẩu đả trước chuyến bay.

Mâu thuẫn chỉ vì một người đàn ông 60 tuổi phàn nàn rằng người phụ nữ ngồi trước ngả ghế quá xa. Với hành động của mình, họ đã bị rơi vào danh sách đen của chính phủ Trung Quốc.

mocua

4) Du khách lấy áo cứu hộ trên máy bay làm…kỉ niệm

Tháng 12 này, một nữ hành khách Trung Quốc đã vô tư lấy chiếc áo cứu hộ trên máy bay và mặc nhiên coi đây là quà lưu niệm của hãng gửi tặng. Người phụ nữ cho rằng hãng Cathay Pacific có chính sách tặng áo cứu hộ cho bất kì ai lên máy bay. Ngay sau đó, bà đã bị tòa án Hongkong phạt số tiền 5,8 triệu đồng.

5) Bà mẹ Trung Quốc gạ tình nhân viên hải quan Mỹ

Tháng 11, một người phụ nữ Trung Quốc đã gạ tình một nhân viên hải quan Mỹ tại sân bay quốc tế JFK với điều kiện người này làm ngơ trước số hàng hóa xa xỉ trị giá 160.000 USD chưa đăng kí. Tuy nhiên, người phụ nữ đã bị bắt ngay sau đó vì hành vi này.

6) Giáo sư đại học nổi cơn tam bành vì không được đổi ghế

Theo thông tin hành lang, do quá say rượu nên vị giáo sư này mới hành xử theo kiểu ăn vạ đến vậy

Theo thông tin hành lang, do quá say rượu nên vị giáo sư này mới hành xử theo kiểu ăn vạ đến vậy

Tháng 12 là một tháng không may mắn gì với hành khách Trung Quốc. Một hành khách từ Thượng Hải (Trung Quốc) tới New York (Mỹ) đã nổi cơn tam bành vì không được đổi ghế trên máy bay. Sau đó, người này đã bị kéo khỏi máy bay bởi nhân viên an ninh trong khi vẫn la hét, chửi bới liên tiếp. Thông tin cho biết người này là giáo sư một trường Đại học ở Mỹ.

7) Lên máy bay đẻ để con nhập quốc tịch Mỹ

de

Khi máy bay đang khởi hành đến Los Angeles (Mỹ), người phụ nữ Đài Loan (Trung Quốc) bỗng nhiên đau đẻ và yêu cầu được sinh con ngay trên máy bay. Trong quá trình đỡ đẻ cho người phụ nữ, cô gái liên tục hỏi “Thế chúng ta đã tới không phận Mỹ chưa?”

Chuyến bay sau đó phải hạ cánh khẩn cấp ở Alaska và cô gái trẻ phải trả số tiền đền bù rất lớn trên chuyến bay do việc đổi hướng hành trình.

8) Cho con đại tiện ngoài toilet máy bay

Hành khách trên chuyến bay của hãng Thâm Quyến từ Nam Kinh tới Quảng Châu đã rất khó chịu và phẫn nộ khi một gia đình nọ cho con trai ngang nhiên đại tiện ngay trước lối đi. Lí giải cho hành động không thể chấp nhận nổi này, họ cho biết “nhà vệ sinh máy bay quá chật”.

oai

Vụ việc xảy ra khi hai toilet máy bay lúc đó đều không có người. Người mẹ đã giải thích “Phòng vệ sinh bé quá, ba chúng tôi không chui vừa. Ở ngoài này thoải mái hơn”.

9) Cho con đại tiện ngoài cửa hàng Burbery

1-1451560979958

Bên ngoài một cửa hàng Burberry sang trọng ở ngoại vi Oxford (Anh), một đứa bé từ Trung Quốc được bà của mình bế và ngang nhiên đại tiện trên phố. Sau khi một một nhân viên cửa hàng chụp ảnh và đưa lên Twitter, người dân Anh đã vô cùng phẫn nộ vì nhà vệ sinh chỉ cách đó có vài mét.

Theo vtc.vn

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề