Kiểm điểm vụ “cả họ làm lãnh đạo huyện”

Sáng 29-9, trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn xác nhận việc báo chí nêu huyện Mỹ Đức (Hà Nội) điều động sáu cán bộ là con em, người thân của lãnh đạo huyện đang công tác ở cơ sở về các phòng, ban của huyện là có thật.

ca-ho-lam-lanh-dao-1443574475

Ông Đào Đức Toàn, trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội (trái), xác nhận việc huyện Mỹ Đức điều động toàn con em, người thân về công tác tại huyện là có thật – Ảnh: Xuân Long

Theo ông Toàn, UBND huyện Mỹ Đức có thẩm quyền điều động, bổ nhiệm cán bộ, vì vậy việc điều động nêu trên là đúng thẩm quyền, nhưng thực hiện không khách quan.

“Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu huyện Mỹ Đức nghiêm túc kiểm điểm về việc điều động, bố trí sáu cán bộ nêu trên. Huyện Mỹ Đức đã tự giác “hủy” các quyết định điều động của 5/6 trường hợp, tức là thôi không điều động năm cán bộ từ Ban quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn về công tác tại huyện. Riêng một trường hợp điều động từ ban nọ sang ban kia thì vẫn giữ nguyên” – ông Toàn cho hay.

Đề cập đến thông tin nhiều người thân, người trong họ của Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Lê Văn Sang được bố trí, bổ nhiệm làm lãnh đạo các phòng, ban của huyện Mỹ Đức, ông Toàn cho rằng: “Việc có tới 8 – 9 cán bộ có quan hệ họ hàng làm trong các phòng, ban của huyện Mỹ Đức là hết sức ngẫu nhiên”.

Theo ông Toàn, qua kiểm tra thông tin “cả họ làm lãnh đạo huyện” cho thấy số cán bộ này đều có quá trình phấn đấu, trưởng thành từ cơ sở.

Tuy nhiên, ông Toàn cũng khẳng định tại đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức mới tiến hành có biểu hiện cục bộ, mâu thuẫn nội bộ.

“Nhân sự quy hoạch làm chủ tịch UBND huyện và chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện không trúng cấp ủy. Sau đại hội tạo dư luận không tốt, phát sinh đơn thư mạo danh, nặc danh. Thành ủy đã yêu cầu huyện Mỹ Đức kiểm điểm nghiêm túc về công tác điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo đại hội… Thậm chí sau đại hội, khi TP quyết định điều động đồng chí Lê Văn Hoạt – phó chánh văn phòng UBND TP – về tham gia ban chấp hành, quy hoạch làm chủ tịch UBND huyện, nhưng trước hội nghị HĐND huyện bất thường mới đây còn có thông tin Bí thư Huyện ủy Lê Văn Sang chỉ đạo không bầu cho anh Hoạt, nhưng kết quả bầu anh Hoạt vẫn được tín nhiệm 100%” – ông Toàn cho biết thêm.

Theo TTO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề