8 thói quen hẹn hò “củ chuối” ở đàn ông mà chị em ghét cay ghét đắng

Những người đàn ông dường như đã trưởng thành đều đang gặp phải một vấn đề liên quan đến thói quen hẹn hò học được khi 20 tuổi hay thậm chí là từ thời thiếu niên và họ đã thất bại.

Bạn đã trưởng thành và đã trải qua hết những giai đoạn của thời tuổi trẻ, bạn không thể cứ ngồi một chỗ ở đó và mong chờ một kết quả tốt hơn nếu như bạn vẫn áp dụng những phương thức cũ rích. Nếu như bạn có kế hoạch tìm một cô gái tốt, người có thể khiến cho bạn cảm thấy hãnh diện khi khoe với mẹ vậy thì bạn cần phải bỏ những “bài học” hẹn hò cũ rích từ thời 18 tuổi mà cậu bạn thân truyền cho.
Kĩ thuật “hãy xem chuyện gì đang xảy ra”
Khi bước sang ngưỡng cửa 30 kể cả sau khi bước qua giai đoạn đó, phụ nữ thường sẽ không bao giờ phí thời gian của mình cho những gã đàn ông không xác định một mối quan hệ nghiêm túc trong tương lai. Phụ nữ khi đó là những người thành công, độc lập và mong muốn người đàn ông của mình có thể trở thành một người đồng hành trong tình yêu, cũng như cuộc sống.
Câu nói “tôi vẫn đang mải mê tìm kiếm cuộc sống” không giành cho những người trưởng thành và những người phụ nữ có địa vị. Tốt nhất bạn cần hiểu rõ cuộc sống đầy rẫy những khó khăn và rất nhiều người trong số chúng ta đều đang tự hỏi cái quái gì đang diễn ra vậy? Mục đích của câu hỏi không phải là để tìm kiếm câu trả lời vì dĩ nhiên chẳng ai có câu trả lời ở đây cả, nhưng nó sẽ giúp bạn hình dung ra cách mà bạn có thể khiến cho cô ấy tự nguyện cam kết đi cùng bạn đến suốt cuộc đời. Không ai muốn có tương lai với một người không có một kế hoạch dài hạn phải không?
“Tôi sẽ gọi điện sau 3 ngày” và những chiến lược ngớ ngẩn khác
Những quy tắc hẹn hò lỗi thời thật đáng để vứt đi khi bạn đã đạt đến một sự trưởng thành nhất định. Hãy gọi khi bạn muốn gọi, nhắn tin khi bạn muốn nhắn. Không có một quy tắc hay chuẩn mực nào khi bạn muốn xây dựng một mối quan hệ bền vững và dài lâu. Nếu như bạn bắt đầu nghĩ xa hơn về mọi thứ và chỉ làm những điều mà bạn nghĩ là bạn phải làm (hay không làm) thì sự chân thành của bạn cần phải xem xét lại và nhường chỗ cho một mối quan hệ đầy tính sắp đặt. Làm sao mà người khác có thể hiểu được con người thực sự của bạn khi mà bạn cứ ì ạch từng bước một như vậy? Sự thật là họ không thể hiểu nổi bạn.
Nhắn tin “Này, em có muốn gặp nhau không?”
Nếu bạn muốn một người phụ nữ đến với bạn một cách nghiêm túc thì bạn phải chứng minh cho cô ấy thấy rằng bạn cũng đang tìm hiểu cô ấy một cách nghiêm túc không kém. Tin nhắn dạng như thế này chứng tỏ bạn cũng không thực sự hào hứng và cô ấy có quyền từ chối. Thêm nữa, gặp gỡ và uống nước không có nghĩa là hẹn hò. Một buổi cafe không có nghĩa là hẹn hò. Tin nhắn rủ cô ấy đi chơi với một đám bạn của bạn cũng không có nghĩa là hẹn hò. Hãy dùng những từ ngữ thực tế, mang ý nghĩa đích thực của mỗi lời mời cô ấy, đó chính là bước đầu tiên để biến một dự định hẹn hò thành hiện thực. Bước tiếp theo là lên kế hoạch cho những dự định kế tiếp. Hãy chứng minh cho cô ấy thấy rằng mình không hề giống với những gã đàn ông “ất ơ” khác.
Liên tục sử dụng điện thoại trong suốt buổi gặp gỡ
Thành thật mà nói, đây là một hành động ngớ ngẩn. Có thể khi bạn còn trẻ, bạn vừa tranh thủ lướt qua Instagram vừa ngồi chờ khoai tây chiên và sô cô la. Tuy nhiên, bây giờ bạn đã là người đàn ông thực thụ, đã đến lúc bạn cần phải biết kiểm soát những ham muốn bốc đồng của mình như việc kiểm tra facebook 5 giây 1 lần.
Nếu bạn là một người quan trọng và bạn cần phải kiểm tra xem bao nhiêu người vừa mới like ảnh của bạn, nhưng khi bạn đang hẹn hò với một người phụ nữ thực sự, cô ấy xứng đáng nhận được sự chú ý của bạn và đó là những điều bạn nên làm. Hãy có một cuộc nói chuyện cởi mở, quan tâm đến cô ấy và cất điện thoại vào trong túi.
Lãng phí thời gian với những đối tượng không phù hợp
Có nhiều người đã dành thời gian cho những người “chẳng đi đến đâu”. Có thể bạn sẽ cảm thấy tội lỗi khi phải phá vỡ mối quan hệ kiểu này. Có lẽ bạn nghĩ rằng hai bạn đã có tình cảm quá sâu nặng. Hoặc là đời sống tình dục quá tuyệt vời nhưng sự thực vẫn là “chẳng đi đến đâu”.
Khi bạn còn trẻ và chưa thực sự có một kế hoạch nào cho tương lai thì việc có một người bạn đồng hành miễn là cả hai bạn đều có cùng những điểm chung là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, khi chúng ta trưởng thành cũng là lúc suy nghĩ sâu sắc hơn về người mà chúng ta sẽ “đầu tư” những khoảng thời gian quý báu của mình cho họ.
Không thành thật về bản thân mình
Có rất nhiều người thường thể hiện “vỏ bọc bên ngoài” trong những ngày đầu hẹn hò với những người mới gặp. Bạn thể hiện tất cả những gì tốt đẹp nhất, bạn lịch sự, nhã nhặn, kiên nhẫn, hào hiệp… Nếu bạn không phải là con người như vậy thì đừng giả bộ rằng bạn có bởi vì khi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thì đã quá muộn rồi. Sự thực là bạn nên là chính mình.
Nếu như bạn không có những phẩm chất như trên, hãy hoàn thiện bản thân mình trước khi bước vào mối quan hệ với một người khác. Cái cách “giả vờ để đạt được mục đích” không dành cho những mối quan hệ xác định dài lâu.
Khoác lên người những bộ quần áo úi xùi
Này các chàng trai, những chiếc quần short kẻ ô hay áo pull thực sự là những ý tưởng tuyệt vời cho những ngày đi chơi với bạn bè, nhưng nếu bạn ra ngoài với một người phụ nữ, bạn sẽ cần phải chăm chút hơn đấy. Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng vàng mà trừ khi cô ấy đang tìm kiếm một gã đần, mà bạn thì không muốn trở thành người như thế đúng không? Hãy thể hiện sự lịch thiệp và tôn trọng với cô ấy qua trang phục bạn gặp cô ấy.
Để cho cô ấy trả một nửa hóa đơn
Khi là bạn bè chúng ta thường chia hóa đơn một cách hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, việc sòng phẳng trong một lần hẹn hò thật sự không mang lại những thiện cảm cho đối phương. Khi còn trẻ bạn có thể “share” hóa đơn vì tài chính eo hẹp, nhưng khi bạn có khả năng hơn về tài chính ở độ tuổi trưởng thành hãy dành lấy vai trò cao cả này để “ghi điểm” trong mắt cô ấy.
Cuộc sống là chuỗi những sự thay đổi nhưng không theo một quy luật nào cả. Mọi thứ đều thay đổi theo cách của riêng nó – chúng ta đều biết mọi thứ đều cần đến sự cố gắng. Bởi vậy, hãy hành động và kết quả nhận được sẽ vô cùng đáng khích lệ, đó là một mối quan hệhạnh phúc với người phụ nữ mà bạn yêu.
Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề