Mỹ gọi tuyên bố của Kremlin về việc không kích IS là “vớ vẩn”.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng máy bay quân sự của Nga cùng với các máy bay của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu vào ngày 22 tháng một đã có các cuộc tấn công vào các vị trí của những kẻ khủng bố từ “Nhà nước Hồi giáo”
Các tọa độ của những mục tiêu, trong đó có các kho tàng và “các chiến binh tụ tập với thiết bị” thu được từ “bên Mỹ về” theo “trực tuyến” từ trụ sở của liên minh quốc tế”.
“Sau khi tiến hành thăm dò bổ sung với việc sử dụng hệ thống máy bay không người lái và các phương tiện thăm dò không gian hai máy bay VKS Nga và hai máy bay của lực lượng liên quân quốc tế nhằm theo các điểm của bọn khủng bố đã không kích “, – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Phát ngôn chính thức của liên minh John Dorrian gọi tuyên bố của nhà chức trách Nga là “vớ vẩn” và là sự “tuyên truyền”, báo Associated Press cho biết.
Đại diện Lầu Năm Góc Geoff Davis đến lượt mình tuyên bố là Hoa Kỳ trong mấy tháng nay hoàn toàn không trao đổi với Nga các thông tin về các mục tiêu cho không kích. Theo ông Davis, hợp tác giữa quân đội hai nước được giới hạn trong các vấn đề an ninh hàng không, cơ quan này cho biết

CK2 (theo eizvestia)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề