Xâm lược của Nga chống Ukraine cũng giống như thách thức của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo – Cameron

Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng châu Âu ngày nay phải đối mặt với một thách thức rất lớn, và một trong số đó là sự gây hấn ở Ukraine, khi Nga đang cố gắng thay đổi biên giới của châu Âu, NewsOboz nói về điều này có dẫn nguồn từ  glavcom.

Những thách thức khác như thế này đó là chủ nghĩa khủng bố được hỗ trợ bởi nhóm “Nhà nước Hồi giáo”, và sự phối hợp của ” những quốc gia thất bại, và các băng nhóm tội phạm” ở Bắc Phi, trong đó họ đang trục xuất hàng ngàn người từ nhà cửa của họ, ông nói, khi phát biểu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 10 bàn về an ninh Globes năm 2015 ở thủ đô Bratislava, Slovakia.

Cameron cũng nhấn mạnh vai trò của Anh, mà cùng với các nước khác ở châu Âu, “biện pháp bảo vệ an ninh không phận của các nước Baltic, góp phần đào tạo quân đội Ukraina và lực lượng không quân đang tiến hành thực hiện với số lượng lớn cho của các cuộc tấn công vào những cứ điểm của ” nhà nước Hồi giáo. ”

Hôm nay cũng diễn ra cuộc gặp song phương giữa Thủ tướng Anh với Thủ tướng Slovakia Robert Fico, trong đó cả hai nhà chính trị cũng đã nhất trí bày tỏ quan điểm chung của EU về Ukraina.

“Chúng tôi là đối tác, là thành viên NATO, đã có một cuộc thảo luận sôi nổi về một số vấn đề an ninh, và cuối cùng nhưng không kém phần quan về sự hỗ trợ của chúng tôi cho sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk,” – Cameron cho biết.

CK2 theo newsoboz


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề