Ukraina: Chính phủ thất bại về chống tham nhũng trong ngành thuế vụ và hải quan

Văn phòng Chính phủ Ukraina đã thất bại về việc chống tham nhũng trong các ngành tài chính và hải quan. Điều này đã được Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk công bố trên buổi phát sóng của chương trình “Quyền lực” thuộc kênh truyền hình “1 + 1”, báo điện tử RBC-Ukraina đưa tin cho biết.

“Chúng tôi đã bị mất nhịp độ ở đâu? Điều cơ bản chính bây giờ cần thiết để thay đổi, đó là các cơ quan tài chính thuế vụ nhà nước và Hải quan. Tôi có thể nói ngay đó là tham nhũng thường ngày… Chúng tôi đã không thể tiến hành cải cách ngành tài chính thuế vụ nhà nước, nhưng hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko  đã tuyên bố và trình bày một ý tưởng và một cách tiếp cận mới “, – ông Yatsenyuk cho biết.

Theo ông, đang được lên kế hoạch rằng bốn khu vực  của Ukraina, hải quan sẽ được chuyển cho các công ty của nước ngoài quản lý và điều hành.

Thủ tướng Chính phủ đã nhắc rằng ngày nay số lượng thanh tra thuế được giảm ba lần – xuống còn 161.

Ngài Yatsenyuk cũng đã lưu ý cho biết rằng chính phủ đã thất bại trong việc thay đổi có chất lượng hệ thống dịch vụ dân sự và hoàn thành việc thành lập Cơ quan quốc gia về Phòng chống tham nhũng.

Nhớ lại, ngày hôm nay, 11 tháng 2, Văn phòng Chính phủ Ukraina đã thông qua dự thảo cho quy hoạch tổng thể về cải cách trong lĩnh vực Hải quan Nhà nước.

T.V (theo rbc-ukraina)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề