Turchinov dự đoán một cuộc chiến tranh thế giới mới liên quan đến vũ khí hạt nhân

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina Oleksandr Turchynov không loại trừ sự gia tăng về quy mô của cuộc xung đột quân sự trên thế giới. Điều này được nêu trong bài viết của ông trên The American Interest.

“Cuộc xung đột đang diễn ra phía đông quốc gia, mang tính toàn diện lâu dài. Trong nhiều cách, cuộc xung đột đó, cùng với cuộc chiến ở Trung Đông, sự bất ổn và xung đột quân sự ở Bắc Phi, căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc với Nhật Bản và Việt Nam, hành động khiêu khích hung hăng của Bắc Triều Tiên với Hàn Quốc, là một triệu chứng của sự khủng hoảng hệ thống toàn cầu về an ninh quốc tế và gây mất ổn định trật tự thế giới nói chung đang nhanh chóng gia tăng”- Turchinov cho biết.

Ông không loại trừ trong trung hạn, sự gia tăng đáng kể về quy mô và cường độ các cuộc xung đột của những vùng nói trên cũng như “sự xuất hiện của các khu vực mới về sự bất ổn định với sự tham gia rộng rãi hơn, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với tiềm lực quân sự của các nước như Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran Israel v.v… “.

“Những xu hướng đáng báo động này có thể đưa thế giới đến bờ vực của cuộc xung đột quân sự toàn cầu mà có thể dẫn đến chiến tranh toàn diện, thậm chí sử dụng đến vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. Hoặc các cuộc xung đột nhỏ hơn với cường độ khác nhau và kết quả cuối cùng sẽ tạo ra sự hình thành của một trật tự thế giới mới” – Turchinov dự đoán

Theo ông, “đối với Ukraina điều đó có thể tham gia vào một cuộc chiến tranh lục địa, mà khả năng của nó gia tăng do rối loạn tâm thần quân phiệt hàng loạt lan tràn toàn bộ Liên bang Nga “.

Theo glavcom

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Turchinov dự đoán một cuộc chiến tranh thế giới mới liên quan đến vũ khí hạt nhân”:

  1. Ton Hoang viết:

    Thực sự là chiến tranh III đã và đang xảy ra rồi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề